Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu gọi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ là yếu tố gây bất ổn

© Sputnik / Russian Defense Ministry Press Service / Chuyển đến kho ảnhSergei Shoigu
Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ là yếu tố gây mất ổn định và kích thích chạy đua vũ trang, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố.
Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ chống tên lửa hiện đại. - Sputnik Việt Nam
Khả năng của hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến vừa được Nga thử nghiệm thành công

"Hiện nay đang diễn ra việc triển khai các thành phần của hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, kể cả bên ngoài lãnh thổ quốc gia của Hoa Kỳ, ở châu Âu và ở châu Á. Ngày nay, không ai có bất kỳ nghi ngờ gì rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ là yếu tố gây bất ổn nghiêm trọng, kích thích chạy đua vũ trang, vi phạm trắng trợn nghĩa vụ quốc tế, kể cả Hiệp ước về xóa bỏ vũ khí tầm trung và ngắn", — tướng Shoigu nói tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ VII.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nói rằng Hoa Kỳ và NATO đã triển khai nhóm lực lượng tấn công thứ 10.000 dọc theo biên giới phía Tây của Nga.

"Hôm nay, ở các nước vùng Baltic và Ba Lan đã  triển khai đơn vị thứ 10000, có tất cả các loại vũ khí tấn công. Hoạt động của hạm đội Mỹ và các nước NATO đang được tăng cường tại vùng biển Đen và Biển Baltic, số lượng các cuộc tập trận và huấn luyện của NATO đã tăng lên, đồng thời mang tính công khai chống Nga", —  ông Sergei Shoigu nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала