Iran ghi nhận vai trò quan trọng của S-300 trong bảo vệ an ninh quốc gia

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhSư đoàn tên lửa phòng không S-300 "Favorit" hành quân.
Sư đoàn tên lửa phòng không S-300 Favorit hành quân. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống Nga S-300 đóng vai trò quan trọng trong nền an ninh của đất nước Iran, - Bộ trưởng Quốc phòng Amir Khatami tuyên bố.

Tính đến những đe dọa hiện hữu, Iran đặc biệt chú ý vấn đề hệ thống phòng không, — ông Amir Khatami cho biết. Do đó, công lực thâm hậu của nền sản xuất Nga đã được sử dụng, — Bộ trưởng Quốc phòng thông báo.

Зенитные ракетные комплексы С-300 Фаворит во время двусторонних учений войск ПВО и авиации Западного военного округа - Sputnik Việt Nam
Iran sẽ chế tạo hệ thống tên lửa phòng không tương tự S-300 của Nga

"S-300 là  hệ thống rất mạnh và đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ an ninh của đất nước. Thêm vào đó, sau cuộc Cách mạng Hồi giáo, chúng tôi đang tiến theo con đường tự lập tự cường. Trong vấn đề hệ thống phòng không, chúng tôi cũng đi theo con đường này và sáng chế ra hệ thống của mình để sử dụng ở những độ cao khác nhau", — Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Iran tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Nước Nga-24".

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng Iran và Nga đang phát triển hợp tác trong nhiều phương hướng của lĩnh vực quốc phòng và quân sự.

Năm 2016, theo hợp đồng đã ký trước đó, Nga cung cấp cho Iran các hệ thống tên lửa phòng không S-300.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала