Phát hiện các phòng tra tấn và kho vũ khí của chiến binh tại Ghouta (Video)

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhĐông Ghouta
Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria đã tìm thấy hàng chục trụ sở của các băng nhóm vũ trang tại các khu vực được giải phóng ở Đông Ghouta, nơi từng diễn ra chiến sự chống lực lượng chính phủ.

Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Giải phóng Đông Ghouta giúp sớm khôi phục kinh tế Syria
Bên trong đó đã được tìm thấy các tài liệu cực đoan, kho vũ khí, phương tiện truyền thông hiện đại nhất và các công cụ tra tấn. Ngoài ra, đã phát hiện mạng lưới đường hầm rộng lớn, được sử dụng để giam giữ tù nhân, chuyển giao vũ khí, cũng như tiến hành chiến sự.

Một sĩ quan quân đội Syria nói với Sputnik rằng "các đường ngầm này rất lớn, có thể chứa cả chiếc xe tải. Tất cả đường hầm do các thường dân bị bắt đào và xây dựng, họ bị buộc phải làm việc cả ngày lẫn đêm. Kết quả là các đường hầm đã giúp chiến binh rất nhiều, có thể di chuyển lực lượng và cung cấp đạn dược hoàn toàn bí mật. Vì lý do đó, quân đội Syria đã phải nỗ lực rất nhiều để giải phóng Đông Ghouta. Thông tin trinh sát về vị trí đường hầm và các lối lên mặt đất đã đóng vai trò quan trọng. Máy bay của Nga đã giáng đòn tấn công một cách chính xác vào hệ thống đường hầm, điều này đã giúp giải phóng khu vực khỏi các chiến binh trong thời gian ngắn nhất có thể ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала