Cựu thông dịch viên của Gaddafi nói về việc tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Sarkozy

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhNicolas Sarkozy
Nicolas Sarkozy - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu thông dịch viên của đại tá Muammar Gaddafi, ông Miftah Missouri đã kể trên kênh truyền hình RT những chi tiết về việc nhà lãnh đạo Libya tài trợ cho chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Theo lời ông Missouri, trong thời gian chuyến thăm Libya, Sarkozy đã thông báo cho Gaddafi về ý định ứng cử tranh chức Tổng thống. Cựu thông dịch viên cũng lưu ý rằng nhà lãnh đạo Libya đã hứa sẽ cung cấp cho Sarkozy "mọi sự hỗ trợ và giúp đỡ".

Nicolas Sarkozy - Sputnik Việt Nam
Vụ án chống lại Sarkozy làm người Libya vui mừng
Ông Missouri nhấn mạnh rằng các đại diện ban tham mưu tranh cử của Sarkozy đã gặp gỡ các quan chức Libya.

Cựu thông dịch viên nói rằng trong cuộc gặp các bên đã soạn thảo tài liệu với nội dung yêu cầu ban lãnh đạo Libya cấp 50 triệu euro để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Sarkozy. Tuy nhiên, như cựu thông dịch viên của lãnh đạo Libya nhấn mạnh, chính Gaddafi đã ra lệnh giảm số tiền xuống còn 20 triệu euro.

Ông cũng nói rằng trong những cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Gaddafi nhiều lần thừa nhận thực tế dành hỗ trợ tài chính cho chiến dịch vận động trước bầu cử của cựu Tổng thống Pháp.

"Gaddafi đã đích thân kể về điều này với tôi. Một lần ông nói với tôi: "Tôi đã cống nạp 20 triệu euro", — ông Missouri nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала