'Mỗi ngày 30 gái mại dâm tiêm thuốc tăng lực để tiếp khách'

‘Tôi đã đi Đồ Sơn, Quất Lâm rồi. "Cave" hầu như là không ở trong quán, khi có khách họ sẽ báo "cave" tới để cho khách chọn. Thực sự mại dâm ở đấy dễ như mua mớ rau thôi. Chẳng biết chính quyền địa phương kiểm tra thế nào mà bảo là không có?’.

Kết quả báo cáo của các địa phương Hải Phòng và Nam Định khẳng định không phát hiện có mại dâm tại Đồ Sơn và Quất Lâm tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13/6 khiến cho cộng đồng rất bức xúc.

Gái mại dâm - Sputnik Việt Nam
Từ "nhà thổ của châu Âu" đến chợ gái mại dâm Việt Nam: Vì sao không nên hợp pháp hóa?

Hầu hết độc giả đều phản đối kết luận này và cho rằng báo cáo trên không đúng thực tế. Bạn đọc Phamtuong1585 dẫn chứng: "Tôi là người Nam Định và anh họ tôi có quán ngay tại biển Quất Lâm. Chú tôi có cửa hàng thuốc tây ở đó. Một ngày có 30-50 "cave" (gái mại dâm) vào đây để tiêm thuốc tăng lực, không thì không chịu được sức để tiếp khách.

"Cave" hầu như là không ở trong quán khi có khách họ sẽ báo rồi "cave" tới quán để cho khách chọn. Cửa ngõ của Quất Lâm là một ngã ba nên được mọi người gọi đó là "ngã ba sung sướng", ý muốn chỉ con đường rẽ vào biển Quất Lâm".

Cũng là người dân Nam Định, độc giả Trần Thị Ninh khẳng định: "Nhiều lần tôi cùng bạn bè tắm biển tại Quất Lâm. Tôi thấy tệ nạn này diễn ra ngang nhiên, không phải không có như báo cáo trên mà là rất nhiều".

Hợp thức hóa mại dâm nên hay không? Lực lượng chức năng đã truy quét, xóa sổ nhiều tụ điểm mại dâm trên các tuyến đường trọng điểm ở TP HCM - Sputnik Việt Nam
Khách đến Việt Nam để du lịch chứ không phải tìm mại dâm
Bạn đọc An Khang từng nhiều năm làm trong ngành du lịch đã thấy tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn công khai từ năm 2000. Thậm chí mọi người còn rất quen thuộc với bài thơ truyền miệng về địa danh nổi tiếng này của Hải Phòng:

"Chưa đi chưa biết Đồ Sơn/Đi về mới biết chẳng hơn đồ nhà".

Bày tỏ sự thất vọng về báo cáo trên, độc giả Đhxuanson thốt lên: "Thật nực cười, tệ nạn này ở 2 tỉnh thì rất nhiều người đều biết, sao lại có kết luận như vậy?"

Theo nhiều bạn đọc, đây là thực tế mà "ngay cả đứa trẻ con cũng có thể biết" nhưng các cấp chính quyền địa phương lại báo cáo rằng không có thật vô lý. Việc tìm chứng cớ về mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm như yêu cầu của một vị lãnh đạo Cục phòng chống tệ nạn xã hội cũng không hề khó.

Bạn đọc Nguyễn Mậu Trường kể: "Tôi vừa đi thăm bạn ở thành phố hoa phượng đỏ (Hải Phòng). Bạn tôi dẫn đi nhậu ở bãi biển sau đó đi tăng hai ở dãy khách sạn nhà nghỉ gì đó ở bãi biển gần khu Casino. Cứ vào đó ngồi uống nước, người quản lý kêu các em ra tha hồ lựa. Xong việc cứ đến quầy tiếp tân thanh toán. Các bác ở Hải Phòng đi thử xem tôi nói có đúng không nhé."

Сô gái - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Nghề mại dâm, giáo trình "vén váy" và sự lén lút
Đồng tình như trên, bạn đọc Hoangha và Dolamini đề nghị các ban ngành cần đóng thử vai khách hàng để tìm hiểu thì sẽ biết ngay kết quả thế nào. Khá nhiều địa điểm hay có hoạt động mua bán dâm diễn ra cũng được bạn đọc chỉ ra như khách sạn nằm ở bãi 2 ở Đồ Sơn, các bãi tắm…Cũng theo số đông bạn đọc đã từng "thực tế" tại nơi này thì việc tìm được gái mại dâm dễ như "trở bàn tay".

Thực tế hoạt động mại dâm đã tồn tại bao lâu nay nhưng chưa có biện pháp xử lý triệt để. Theo bạn đọc Hồ Dũng, nếu muốn cấm thì phải thực hiện mạnh mẽ và quyết liệt, còn nếu không thì nên hợp thức hóa để dễ quản lý.

Cùng ý kiến trên, bạn đọc HP cũng ủng hộ nên xem xét mại dâm như là một nghề vì "nhu cầu tình dục là nhu cần tất yếu và hoàn toàn bình thường của con người. Mại dâm có lẽ còn tốt hơn nhiều so với ngoại tình hay hiếp dâm, bóc lột tình dục, những thứ có thể kiến gia đình tan vỡ hoặc lâm vào cảnh tù tội. Vậy tại sao chúng ta không hợp thức hóa nó để quản lý và tăng thu cho ngân sách hơn là để nó hoạt động trong thế giới ngầm?"

Việc nên hay không nên hợp pháp hóa mại dâm vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng báo cáo "không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm" đã khiến nhiều bạn đọc đặt dấu hỏi về công tác kiểm tra, quản lý của các cấp chính quyền địa phương như thế này: ‘Tôi đã có cơ hội đi Quất Lâm rồi. Thực sự mại dâm ở đấy như mua mớ rau thôi. Không biết chính quyền địa phương kiểm tra thế nào mà bảo là không có?'

Theo: VNExpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала