Bệnh viện Salisbury chưa lần nào nêu chẩn đoán chính xác về tình trạng Skripal

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhBênh viện Salisbury
Bênh viện Salisbury - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Bệnh viện ở Salisbury chưa lần nào xác nhận trực tiếp rằng Sergei Skripal và cô Yulia con gái ông ta có những triệu chứng ngộ độc vì chất hóa học.

Đại sứ quán LB Nga đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Anh và một bức thư gửi Giám đốc bệnh viện, yêu cầu làm rõ chẩn đoán, — như đại diện sứ quán thông báo với Sputnik.

Trước đó, đại diện của Bệnh viện Salisbury khẳng định rằng Yulia Skripal đã được xuất viện, bất chấp Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố trước đó là Julia và cha cô Sergei Skripal có thể không bao giờ hồi phục.

Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
Yulia Skripal được xuất viện

Theo tuyên bố hôm nay của Giám đốc Bệnh viện Salisbury Christine Blanchard, hai cha con Skripal và viên cảnh sát Nick Bailey trải qua điều trị sau khi bị tác động bởi chất tê liệt thần kinh. Trong khi đó, ngày 16 tháng Ba, một bác sĩ của bệnh viện là ông Stephen Davis, trong bức thư gửi cho tờ Times đã thông báo rằng vào ngày này chỉ có 3 bệnh nhân bị ngộ độc đáng kể, nhưng không ai trong số họ  có triệu chứng ngộ độc bởi tác nhân làm tê liệt thần kinh.

"Phân tích kỹ lưỡng bức thư của ông Davis và loạt tuyên bố của bà Blanchard cho thấy bệnh viện chưa lần nào trực tiếp xác nhận rằng Sergei Skripal và cô Yulia có triệu chứng ngộ độc chất hóa học nào đó, và rằng họ đang được điều trị chính theo hướng giải độc chất hóa học. Trong tương quan này, hôm nay Đại sứ quán đã gửi công hàm mới cho Bộ Ngoại giao Anh cũng như một lá thư gửi bà Blanchard, một lần nữa yêu cầu làm rõ vấn đề có ý nghĩa quan trọng nguyên tắc", — vị đại diện Sứ quán Nga cho biết.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала