Đòn tấn công Syria nhằm đánh lạc hướng trước thắng lợi của quân đội chính phủ tại Ghouta

© Sputnik / Yazan KalashTrump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học
Trump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam
Tổng biên tập chuyên mục chính trị của báo Syria “Al-Thaurah”, ông Mustafa al Meqdad nói với Sputnik rằng "đòn tấn công của người Mỹ giáng vào Syria đã không quyết định được bất cứ điều gì trên chiến trường và sẽ không ảnh hưởng đến giải pháp chính trị cho khủng hoảng Syria".
Syria - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Đức không loại trừ phương Tây có lỗi trong vụ tấn công hóa học ở Syria

Theo chuyên gia này, "việc ném bom các trung tâm quân sự và nghiên cứu khoa học cốt để làm dịu đi ảnh hưởng thắng lợi rực rỡ của quân đội Syria và các đồng minh tại Ghouta. Chỉ riêng sự giải phóng Douma khỏi những kẻ khủng bố đã trở thành bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố".

"Có lẽ Mỹ, Pháp và Anh quyết định rằng vụ việc xảy ra với chiếc F-16 của Israel là một tai nạn. Điều quan trọng đối với họ là phải đánh giá các lực lượng phòng không Syria sẵn sàng đến đâu và khả năng thực sự của họ", nhà báo Mustafa Mekdad nói. 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала