Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc chỉ trích cuộc tấn công của liên minh vào Syria

WASHINGTON (Sputnik) – Đòn giáng tên lửa cuối cùng của phương Tây vào Syria cho thấy cách nhìn nhận sai lệch của các chính trị gia Mỹ về việc bằng cách sử dụng vũ khí tối tân có độ chính xác cao, họ có thể lật đổ chính phủ và thay đổi triệt để quá trình xung đột, cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc chia sẻ như vậy với Sputnik.
hệ thống phòng không - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga: cuộc tấn công Syria từ phía Mỹ trở thành việc quảng cáo vũ khí của Nga

"Tôi nghĩ rằng những cuộc tấn công bằng tên lửa này là một ví dụ điển hình cho thấy chúng ta đã tự khiến mình lầm lẫn khi cho rằng công nghệ tối tân cho ta một cơ hội mang tính cách mạng để nhìn và hiểu đối thủ, xác định các địa điểm hoạt động quan trọng của đối phương", — ông Spinney cho biết.

Theo ý kiến của nhà phân tích, việc sở hữu vũ khí có độ chính xác cao tạo ra một loại nhận thức thế giới quan mới trong các lĩnh vực quân sự và chính trị.

"Điều này đưa tới một quan điểm áp đảo trong lĩnh vực quân sự, quan điểm này ảnh hưởng tới các chính trị gia (ví dụ, cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton), mà các chính trị gia vốn không hiểu được giới hạn khả năng của các công nghệ này", — ông Spinney nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала