Đã có thông tin về cuộc gặp mặt giữa Pompeo và Kim Jong-un

МATXCƠVA (Sputnik) – Ứng cử viên ngoại trưởng Hoa Kỳ và cựu giám đốc CIA Mike Pompeo hồi đầu tháng Tư đã bí mật thăm Triều Tiên để gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tờ Washington Post cho biết, dựa theo hai nguồn tin.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Hàn Quốc: Trump và Kim Jong-un đều nghiêm túc về phi hạt nhân hóa

Tờ báo viết, chuyến đi đã diễn ra "trong dịp cuối tuần lễ Phục sinh" và trở thành một phần công việc chuẩn bị cho cuộc đàm phán trực tiếp giữa ông Trump và Kim Jong-un. Tờ báo ghi nhận rằng chuyến đi này đã tạo ra cơ hội cho việc tổ chức cuộc họp đầu tiên ở mức cao nhất giữa hai nước kể từ năm 2000, tức là từ thời điểm diễn ra các cuộc đàm phán giữa Ngoại trưởng Madeleine Albright và lãnh tụ Kim Jong-il của Bắc Triều Tiên.

Tờ báo cho biết, CIA, Nhà Trắng, cũng như chính phủ của CHDCND Triều Tiên đã từ chối bình luận về thông tin về cuộc gặp gỡ của Pompeo với Kim Jong-un.

Hiện tại, cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên đang được chuẩn bị. Trước đây, ông Trump dự định sẽ gặp Kim Jong-un trước cuối tháng Năm. Tổng thống Mỹ nói ông đang cân nhắc năm phương án về địa điểm sẽ diễn ra cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала