Báo Trung Quốc tiết lộ điều “chưa từng thấy” về môn võ Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam

© Ảnh : youtube/screenshot/cuộc sống quanh ta / Cao thủ Vịnh Xuân sắp về Việt Nam làm điều khó ngờ với Nam Huỳnh Đạo
Cao thủ Vịnh Xuân sắp về Việt Nam làm điều khó ngờ với Nam Huỳnh Đạo - Sputnik Việt Nam
Rất bất ngờ khi tờ báo Trung Quốc cho rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo có thể là truyền nhân của một “đại sư” Thái Cực Quyền ở Trung Quốc.

Hôm qua (18/4), tờ báo Sina của Trung Quốc có bài viết với nhan đề: "Việt Nam xuất hiện truyền nhân của Đại sư Thái Cực Quyền Diêm Phương". Trong đó, bài viết đã đăng tải hình ảnh kèm theo bình luận về môn phái Nam Huỳnh Đạo của Việt Nam.

Đại sư Nam Anh và Flores. - Sputnik Việt Nam
Flores sẽ "đại náo" làng võ Việt Nam 2018?

Bài viết được mở đầu với hình ảnh Ngụy Lôi để thua Từ Hiểu Đông hồi năm ngoái: "Võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi được coi là người đầu tiên bị võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại. Trận thua knock-out này đã tạo ra nhiều luồng tranh cãi trong giới võ lâm Trung Hoa.

Rất nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ khả năng chiến đấu thực tế của Thái Cực Quyền. Nhưng trước khi Ngụy Lôi để thua, môn phái này còn từng gây tranh cãi sau khi đại sư Diêm Phương thi triển thứ tuyệt kỹ võ công kỳ lạ trên mạng xã hội".

© Ảnh : Screenshot/Sina / "Võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi"
Võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi - Sputnik Việt Nam
"Võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi"

Trong đoạn tiếp theo, tờ báo Trung Quốc đã mô tả về đại sư Diêm Phương:

"Đây là người có những khả năng võ thuật rất khó để lý giải và còn được biết đến là võ sư có "bàn tay sét". Sở dĩ như vậy là bởi bằng một cách nào đó, khi các môn đệ chạm vào cơ thể của ông ta, lập tức bị ngã giống như có một luồng điện tác động vào".

© Ảnh : Screenshot/Sina / Tờ báo Trung Quốc đã mô tả về đại sư Diêm Phương
Tờ báo Trung Quốc đã mô tả về đại sư Diêm Phương - Sputnik Việt Nam
Tờ báo Trung Quốc đã mô tả về đại sư Diêm Phương

Đặc trưng kỹ thuật võ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Báo Trung Quốc bình luận về võ thuật Đặc công Việt Nam
Sau khi mô tả sơ lược về "tuyệt kỹ" của vị đại sư Trung Quốc, bài viết bắt đầu liên hệ với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của môn phái Nam Huỳnh Đạo:

"Trong võ thuật có những thứ tưởng chừng rất kỳ cục mà thật khó để lý giải. Những tuyệt kỹ này cũng là chủ đề tạo ra nhiều tranh cãi trong làng võ thuật Trung Quốc.

Gần đây, ở Việt Nam cũng xuất hiện một nhân vật sở hữu thứ tuyệt kỹ khá giống với đại sư Diêm Phương. Ông ta có khả năng đặc biệt, có thể dễ dàng đánh ngã những đệ tử giống như bằng cách phát ra một luồng điện từ đôi tay.

Phải chăng, đây chính là truyền nhân của đại sư Diêm Phương? Việc một tuyệt kỹ của Thái Cực Quyền Trung Quốc được truyền bá sang một quốc gia láng giềng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

© Ảnh : Screenshot/Sina / Rất bất ngờ khi tờ báo Trung Quốc cho rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo có thể là truyền nhân của một “đại sư” Thái Cực Quyền ở Trung Quốc.
Rất bất ngờ khi tờ báo Trung Quốc cho rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo có thể là truyền nhân của một “đại sư” Thái Cực Quyền ở Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Rất bất ngờ khi tờ báo Trung Quốc cho rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo có thể là truyền nhân của một “đại sư” Thái Cực Quyền ở Trung Quốc.

Tất nhiên, việc lên án thứ võ công đó là giả mạo giống như việc Từ Hiểu Đông chỉ trích nhiều võ sư Trung Quốc là điều thiếu căn cứ, bởi chúng ta vẫn chưa được kiểm chứng những khả năng ấy".

Trần Văn Thảo - Sputnik Việt Nam
Chấn động boxing châu Á: Võ sĩ Việt chỉ mất 13 giây để hạ knock-out đối thủ (Video)
Có thể thấy, những gì tờ báo Trung Quốc vừa nói về Nam Huỳnh Đạo là điều rất bất ngờ và chưa từng được nhắc tới tại Việt Nam.

Bản thân Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cũng từng khẳng định tuyệt kỹ của ông bắt nguồn từ nền tảng "công phu bí truyền" của Huỳnh gia cộng với quá trình rèn luyện công phu qua nhiều năm.

Hồi năm ngoái, chuẩn võ sư người Canada Pierre Francois Flores đã tạo nên cơn bão trong làng võ Việt Nam, bắt nguồn từ lý do ban đầu là muốn "kiểm chứng trình độ của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt".

Song, bất chấp mọi nỗ lực thách đấu của chuẩn võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh, Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt vẫn không chấp nhận giao đấu và còn từ chối gặp mặt.

Theo: Sina, Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала