Sự thật bất ngờ về kho báu một tấn vàng ở Hòa Bình

Trước thông tin phát hiện kho báu 1 tấn vàng trong hang đá ở Hòa Bình, chủ nhân của mỏ đá được cho là có kho báu đã lên tiếng.

Trao đổi với báo chí, ngày 18/4, ông Cao Đình Ngời (ngụ xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), chủ nhân của mỏ đá được cho là có kho báu mà ông Lương Gia Long (ngụ quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đề cập đến cho biết:

Thiếu tá Bùi Đình Lợi - Trưởng Ban điều tra Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Quảng Trị thăm hỏi các nạn nhân. - Sputnik Việt Nam
Giải cứu 11 người bị bóc lột, đánh đập dã man tại mỏ vàng

 "Cả ngày nay nhiều người liên tục hỏi tôi thực hư về kho báu, có người còn nói gia đình tôi ỉm số vàng trên. Nhưng sự thật là không hề có kho vàng hay cổ vật gì được chôn tại hang đá cả".

Ông kể: "Do gia đình tôi làm nghề khai thác mỏ đá, muốn làm ăn yên ổn nên đã mời ông Long về xem phong thủy, tư vấn giúp. Xem xong, ông Long cho biết tại mỏ đá có kho vàng, bảo tôi cho máy xúc đào xới, nhưng sau khi đào xới trên diện tích khoảng 4-5 sào thì không tìm thấy gì giá trị".

Cũng theo ông Ngời, sau khi không tìm thấy gì giá trị thì ông Long lại đòi thêm tiền nên đã xảy ra mâu thuẫn rồi ông Long thông tin như vậy.

© Ảnh : Báo Đất ViệtMỏ đá nơi được cho là có kho báu.
Mỏ đá nơi được cho là có kho báu. - Sputnik Việt Nam
Mỏ đá nơi được cho là có kho báu.

Để giảm bội chi và ngăn chặn trục lợi Quỹ BHYT, cần sự vào cuộc của tất cả các ngành, địa phương và người dân. - Sputnik Việt Nam
Trục lợi 'mỏ vàng': Ai phải chịu trách nhiệm?
Trước đó, ông Long kể về việc bản thân ông phát hiện một kho vàng lớn, khối lượng "khoảng 1 tấn" tại khu vực hang đá thuộc xã Trung Sơn, tuy nhiên theo ông Long, số vàng trên bị người khác âm thầm khai quật, không trình báo chính quyền.

Theo ông Long, sau nhiều ngày tìm kiếm, đến ngày 17/4, ông đã tìm ra vị trí của "kho vàng" và yêu cầu gia đình ông Ngời báo cho chính quyền. Tuy nhiên, ông Ngời cố tình tìm cách đưa ông ra khỏi khu vực có "kho báu" và ầm thầm khai quật.

Chiều 18/4, ông Bùi Thanh Lượng, Trưởng công an xã Trung Sơn khẳng định, câu chuyện về kho báu 1 tấn vàng trong mỏ đá của ông Cao Đình Ngời là không có thật.

"Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi phối hợp với công an huyện Lương Sơn đến hiện trường kiểm tra thì không phát hiện dấu tích nào của mỏ vàng, mà chỉ thấy một cửa hang rộng khoảng 3m, bên trong có khe nước nhỏ" — ông Lượng nói.

Nguồn: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала