Cậu bé 10 tuổi kể lại chi tiết vụ dàn dựng với “vũ khí hóa học” ở Douma

© Sputnik / NOUR MOLHEMMustafa
Mustafa - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Cậu bé tên là Mustafa 10 tuổi sống ở thành phố Douma tại Đông Ghouta của Syria. Rất lâu, cậu từ chối trò chuyện với các nhà báo vì suốt những năm gần đây các chiến binh từ "Jaysh al-Islam" liên tục nói rằng những người sống trong lãnh thổ do quân đội Syria kiểm soát rất thù ghét trẻ em và muốn giết hết. Mustafa sợ chụp ảnh, chỉ cho ghi hình từ xa.

Đứa trẻ chạy trên đường phố trong thành phố Douma sau khi báo động máy bay không kích ở Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Cậu bé tham gia quay cảnh "tấn công hóa học" tại Douma kể chi tiết về chuyện đó
Dần dần cậu bé trở nên quen hơn và bớt sợ hãi. Mustafa nói rằng em thích đi học, nhưng trường lớp đã bị phá hủy tan hoang.  Sau đó cậu bé hỏi: "Các chú sẽ không giết cháu nếu cháu kể chuyện chúng cháu đã làm ở đây?". Mustafa kể rằng những người từ "Jaysh al-Islam" hứa cho nhiều quả chà là ngọt, nếu mấy đứa trẻ chịu làm theo hướng dẫn.

"Người ta tập hợp các trẻ em ở chỗ gần bệnh viện và nói rằng chúng cháu sẽ nhận được bánh quy và bao tải khoai tây, nếu làm đúng mọi thứ như chỉ dẫn. Người nào đó mang tới những cái bao lớn, nhưng cháu không biết bên trong đựng gì. Người ta dùng vòi xối nước vào chúng cháu. Tiếp đến có những người lớn chạy đến, túm lấy những đứa bé, ôm tới tòa nhà bệnh viện. Ở đó người ta chụp ảnh chúng cháu.  Sau đó họ phát thức ăn và nói rằng chúng cháu có thể đi chơi vì đã ngoan ngoãn nghe lời".

© Sputnik / NOUR MOLHEMMustafa
Mustafa - Sputnik Việt Nam
Mustafa

Mustafa giải thích: "Chúng cháu thường không được phép đến trường chơi. Chúng cháu phải làm lụng. Nếu họ thấy đứa trẻ nào chơi, thì lập tức quát mắng và tống  về".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала