Đức bình luận gì về thông báo tìm thấy clo ở Syria?

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy /  / Chuyển đến kho ảnhở Đông Ghouta tìm thấy những thùng chứa clo
ở Đông Ghouta tìm thấy những thùng chứa clo - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Đức không có dữ liệu riêng của mình về việc ở Đông Ghouta tìm thấy những thùng chứa clo có xuất xứ Đức, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức Rainer Broyl tuyên bố tại cuộc họp báo.

Trước đó, trong lãnh thổ Đông Ghouta vừa được giải phóng khỏi bọn khủng bố, các binh sĩ quân đội Chính phủ Syria đã phát hiện thấy những thùng chứa clo in mác Đức, cũng như bom khói sản xuất tại Salisbury của Anh, — như đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova thông báo.

"Chúng tôi không có dữ liệu riêng về chuyện này và tôi không hoàn toàn tin chắc  về sự liên quan như phía Nga đang tìm kiếm ở đây", — phát ngôn viên Broyl nhận định.

Посетители в здании Рейхстага в Берлине, Германия. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
Berlin bày tỏ lo ngại về biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ chống Nga
Ông này nói thêm rằng Đức không cấp giấy phép xuất khẩu clo sang Syria, những năm gần đây cũng không có yêu cầu cung cấp như vậy. Một đại diện của Bộ Kinh tế Đức hiện diện tại cuộc họp báo cũng tuyên bố rằng cơ quan của bà ta  "không hề có thông tin gì" về chuyện cung cấp chất này.

"Nhưng hoàn toàn rõ ràng là clo đang được sử dụng ở nhiều lĩnh vực, kể cả để lọc nước. Bản thân nó không phải là chất bị cấm. Tôi cho rằng không nên để bị phân tâm khỏi vấn đề sử dụng clo như vũ khí", — phát ngôn viên Broyl nói thêm và chỉ ra rằng cần tìm ra thủ phạm đã sử dụng khí độc chống các cư dân thành phố Douma của Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала