Trump cáo buộc cựu giám đốc FBI vi phạm pháp luật

© REUTERS / Brian Snyder / Giám đốc FBI James Comey
Giám đốc FBI James Comey - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã không giải mật ghi chép được thực hiện khi giao dịch với cựu giám đốc FBI James Comey, và Comey đã vi phạm luật pháp khi công bố chúng.
Cựu giám đốc FBI James Comey - Sputnik Việt Nam
Cựu lãnh đạo FBI kể về cuộc điều tra vụ xì căng đan của bà Clinton trước bầu cử

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã chuyển cho Hạ viện bản sao một số ghi chép mà James Comey thực hiện trong các cuộc trò chuyện với Trump trước khi ông ta bị sa thải khỏi chức vụ người đứng đầu FBI. Những hồ sơ này là một phần của cuộc điều tra về can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 mà văn phòng công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành. Các nhà lập pháp yêu cầu phải cho họ làm quen với các ghi chép đó.

Tuy nhiên, cùng ngày, nội dung các tài liệu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Trump ngay lập tức đổ lỗi cho Komi vì sự rò rỉ này.

"Ghi chép của James Comey là bí mật, tôi không giải mật chúng vì thuộc về chính phủ! Vì vậy, ông ta đã vi phạm luật pháp! Ngoài ra, ông ta hoàn toàn bịa ra phần lớn những cái mà ông ta bảo là tôi nói. James Comey đã chứng minh rằng ông ta là một kẻ nói dối và là tác giả rò rỉ. Các hồ sơ về Clinton, Lynch và những người khác đâu rồi? " — Trump viết trên hôm thứ bảy.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала