Israel cam kết sẽ đáp trả nếu Syria sử dụng S-300 bắn máy bay của họ

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCác hệ thống tên lửa phòng không S-300
Các hệ thống tên lửa phòng không S-300 - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Israel sẽ trả đũa nếu Syria sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không mà họ có thể nhận được từ Nga để chống máy bay của họ, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết khi trả lời phỏng vấn cổng thông tin Ynetnews.

Lần đầu tiên bình luận về khả năng Nga cung cấp các hệ thống phòng không S-300 hiện đại cho nước láng giềng, ông Avigdor Lieberman bày tỏ tin tưởng rằng Liên bang Nga sẽ không muốn gây căng thẳng với Israel, ông khẳng định rằng Israel cũng không muốn căng thẳng trong quan hệ với Nga.

Đoàn xe bề thế với bệ phóng S-300 không dễ di chuyển trên tuyến đường nhựa. - Sputnik Việt Nam
Kremlin bình luận về khả năng cung cấp S-300 tới Syria

"Điều quan trọng đối với chúng tôi là vũ khí mà Nga cung cấp cho Syria sẽ không được sử dụng chống chúng tôi, nếu chúng được sử dụng chống chúng tôi, chúng tôi sẽ hành động chống lại họ", Bộ trưởng Israel cho biết.

"Nếu ai đó bắn vào chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả, bất kể đó là S-300, S-700 hoặc cái gì khác," ông Lieberman nói thêm.

Ông nhắc lại rằng tại Syria đã có hệ thống S-300 và S-400 cao cấp hơn, được trang bị cho nhóm quân nhân Nga. Bộ trưởng Israel nói rằng sự hiện diện của các vũ khí này không hạn chế hoạt động của Không quân Israel ở nước láng giềng, và đánh giá cao sự phối hợp với Liên bang Nga.

© SputnikTổ hợp tên lửa cao xạ S-300
Tổ hợp tên lửa cao xạ S-300 - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa cao xạ S-300
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала