Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Thông báo của Trung Quốc về ngừng đánh cá ở Biển Đông là “không có giá trị”

© AP Photo / Xinhua, Wang Cunfu / Biển Đông
Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Bộ Nông nghiệp Việt Nam đề nghị các địa phương động viên ngư dân bám biển, sản xuất bình thường trong vùng biển Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành ven biển, khẳng định "việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị".

Tàu Trung Quốc cạnh quần đảo Trường Sa ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Nối liền đường 9 đoạn, Trung Quốc âm mưu độc chiếm Biển Đông?

Trước đó, Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc đã thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn từ 12 giờ ngày 1/5 đến 12 giờ ngày 16/8 trong biển Đông, vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc đến đường giao giới vùng biển Phúc Kiến — Quảng Đông, kể cả vịnh Bắc Bộ và vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành thông báo cho ngư dân biết về động thái trên của Trung Quốc và động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam; hướng dẫn tổ chức thành đoàn đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Trong văn bản, Bộ Nông nghiệp lưu ý, đối với tàu cá có Giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ năm 2017 — 2018 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ trong thời gian nói trên.

Mỹ có kế hoạch tăng cường sức mạnh vượt trội về hải quân và duy trì thường xuyên hai cụm tác chiến tàu sân bay ở châu Á do tình hình phức tạp ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Đô đốc Mỹ: Chỉ có vũ lực mới ngăn được Trung Quốc độc chiếm Biển Đông!
Trước đó, Hội Nghề cá Việt Nam cũng lên tiếng phản đối Trung Quốc đơn phương ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên biển Đông. Hội nghề cá cho rằng, hành động đơn phương này gây cản trở sản xuất trên biển của ngư dân, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và vùng biển vịnh Bắc Bộ.

"Hội nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động đơn phương và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc. Quyết định trên của phía Trung Quốc là vô giá trị", Hội nghề cá nêu quan điểm.

Nguồn: VnExpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала