Các phương tiện truyền thông kể về vũ khí “Ngày tận thế” của Nga

© Ảnh : Press-service of JSC "PO "Sevmas"Tàu ngầm hạt nhân
Tàu ngầm hạt nhân - Sputnik Việt Nam
МÁTXCƠVA (Sputnik) – Vũ khí hạt nhân của Nga được triển khai trên máy bay không người lái dưới nước có thể phá hủy toàn bộ các thành phố ven biển, tạp chí Business Insider cho biết.

Ấn bản viết về tổ hợp "Status-6", loại vũ khí trở nên nổi tiếng trên báo chí nước ngoài tương tự như "Ngày tận thế". Tàu ngầm được cho là có khả năng mang theo đầu đạn với công suất 50 megaton.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
BNG nêu hậu qủa của việc Hoa Kỳ từ chối phê chuẩn CTBT

Theo tờ tạp chí, vũ khí hạt nhân có công suất từ ​​20 đến 50 megatons gần bờ biển có khả năng gây ra vụ nổ với sức công phá tương đương sóng thần sau trận động đất ở Nhật Bản vào  tháng 3 năm 2011. Hơn nữa, các chuyên gia cho rằng tác động của vũ khí này ở dưới nước có thể gây ra những con sóng có chiều cao tới cả trăm mét.

Business Insider nhấn mạnh, vụ nổ từ ngư lôi của tổ hợp Status-6 dưới nước có thể đưa hàng tấn nước biển chiếu xạ lên trên mặt biển, tạo thành một trận mưa phóng xạ khủng khiếp gần khu vực hủy diệt. Nếu vụ nổ xảy ra gần bờ biển của một thành phố như Los Angeles hay San Diego, tác động tàn phá của trầm tích hạt nhân sẽ còn mạnh hơn vì vùng này hay có gió mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала