Nghiên cứu: Nga vượt Mỹ về hiệu quả hoạt động của chính phủ, đứng thứ hai là Việt Nam

© Sputnik / Taras Ivanov / Hà Nội
Hà Nội - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) - Nga vượt các nước châu Âu và Mỹ trong bảng xếp hạng về hiệu quả hoạt động của chính phủ và chiếm vị trí thứ 16, trong khi Việt Nam đứng thứ 2 trong danh sách này.

Kết quả này được đưa ra trong một nghiên cứu chung của Gallup International và Romir. Một cuộc khảo sát toàn cầu các cư dân trên thế giới để nhìn lại về kết quả của năm qua và đánh giá hoạt động của chính phủ tại các nước này được tổ chức vào hai tháng 11 và 12 năm 2017. Tham gia nghiên cứu này là 54 nghìn người thuộc 52 quốc gia trên thế giới.

Giữ vị trí đầu bảng là chính phủ Philippines, dòng thứ hai là Việt Nam, và thứ ba là lãnh đạo Ấn Độ. Hoa Kỳ xếp thứ 41 trong bảng xếp hạng. Croatia, Nhật Bản và Latvia khép lại danh sách này.

Mátxcơva, Nga - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ nghĩ gì về lệnh trừng phạt chống Nga?

Đánh giá cho rằng con đường phát triển mà chính phủ chọn đi là "đúng đắn" được thấy mức cao nhất ở Philippines (79%), Việt Nam (76%) và Ấn Độ (74%). Đồng thời tại Việt Nam 75% các câu trả lời khẳng định về tính hiệu quả trong công việc của chính phủ.

Ở Nga, gần như một nửa số người được hỏi (46%) đồng ý với đánh giá về tính hiệu quả của chính phủ. Bốn trong số mười người (44%) cho rằng "chính phủ đang lãnh đạo đất nước đi đúng hướng".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала