Tên lửa "thông minh" của Mỹ sẽ nói điều gì thú vị với công nghiệp quốc phòng Nga

© Sputnik / Igor Ermachenkov / Chuyển đến kho ảnhBộ Tổng tham mưu Nga cho thấy mảnh vỡ của tên lửa hành trình ở Syria
Bộ Tổng tham mưu Nga cho thấy mảnh vỡ của tên lửa hành trình ở Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tên lửa Storm Shadow (SCALP) của Pháp-Anh mà lần đầu tiên Nga có trong tay không hề có các giải pháp kỹ thuật nào "nổi bật và tuyệt vời", tuy nhiên, việc nghiên cứu sẽ giúp cải thiện các phương tiện hiện có để đối phó với loại vũ khí này.

Trong cuộc trò chuyện với Sputnik, chuyên gia quân sự nổi tiếng, tổng biên tập tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc", ông Viktor Murakhovsky đã đưa ra ý kiến như vậy.

"Tôi sẽ nói rằng SCALP chỉ có lợi ích lớn nhất, nếu xét từ quan điểm thực tế đây là tên lửa mới nhất. Tuy là tên lửa hiện đại, "thông minh", nhưng không có bất kỳ giải pháp kỹ thuật cơ bản nào mới," — ông Murakhovsky nói.

Bộ Tổng tham mưu Nga cho thấy mảnh vỡ của tên lửa hành trình ở Syria - Sputnik Việt Nam
Mỹ không tin rằng Nga nhận được Tomahawk
Theo ông Murakhovsky, điều thú vị nhất đối với các chuyên gia Nga phải là giải pháp kỹ thuật liên quan đến tầm xa thiết bị vô tuyến điện tử của tên lửa.

Đồng thời, theo ông, các nhà công nghiệp Nga không có kế hoạch sao chép bất cứ điều gì, bởi vì tất cả các hệ thống tương tự đã được sử dụng trong vũ khí của Nga. Các tên lửa thu được của Mỹ chỉ có thể là thú vị về mặt phát triển biện pháp đối phó.

"Thực ra, giống như Tomahawk Вlock IV, hiện đang được Mỹ sử dụng. Sẽ rất thú vị, chẳng hạn để xem xét, làm thế nào để nhắm trúng mục tiêu tên lửa này trong khi bay. Cũng như các chi tiết kỹ thuật tương tự", — ông Murakhovsky nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала