Đánh giá về tuyên bố tăng cường vị thế của công lực Ukraina tại Donbass

MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyên gia Viktor Murakhovski TBT tạp chí "Kho tàng của Tổ quốc" vừa bình luận tuyên bố của Sergei Naev chỉ huy chiến dịch hỗn hợp của Kiev về việc tăng cường vị thế của lực lượng vũ trang Ukraina trên tuyến tiếp giáp ở Donbass.
Donbass - Sputnik Việt Nam
Ukraina điểm danh các nước sẵn sàng tài trợ cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Donbass

Chuyên viên Murakhovski cho rằng nhiều khả năng không bùng phát tình hình ở miền đông-nam Ukraina. Theo quan điểm ​​của ông, luận điệu của Naev không dẫn đến bất kỳ thay đổi trong cục diện.

"Về hình thức luật hoá thì chuyển định dạng "chiến dịch chống khủng bố" thành "chiến dịch thống nhất hỗn hợp" nói lên rằng ban lãnh đạo chính trị và quân sự Ukraina đã  thôi không chịu tuân thủ điều kiện nào đó và cũng không thèm nhìn đến Thỏa thuận Minsk nói chung. Họ cho rằng vấn đề này đã đóng lại", — ông Murakhovski  tuyên bố.

Chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng lực lượng dân quân đang cố gắng xúc tiến hành động thực tế, chứ không phải là bằng những phát ngôn chính trị. Theo quan điểm của ông Murakhovski, "tuyên bố om sòm của các chính trị gia Ukraina rằng họ sẽ đạt tới chiến thắng bằng định dạng mới thật ra là vô giá trị". 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала