Nhẫn vàng của gián điệp KGB với bao bí mật sẽ ra đi sau nhát búa gỗ

© Ảnh : 51BidLiveNhẫn vàng của gián điệp KGB
Nhẫn vàng của gián điệp KGB - Sputnik Việt Nam
Tại phiên bán đấu giá ở Canada có lô hàng là môt chiếc nhẫn vàng gắn camera tích hợp, được các nhân viên tình báo KGB sử dụng trong những năm Chiến tranh Lạnh. Nhẫn được trưng bày để bán, - như tờ Daily Mail đưa tin. Chủ sở hữu của món trang sức độc đáo này trông đợi kiếm được ít nhất 25 nghìn USD.

Daily Mail lưu ý rằng trong chiếc nhẫn làm bằng vàng 14 karat — mẫu độc nhất trên thế giới — có chiếc máy ảnh nhỏ xíu được giấu kín với cuộn phim rộng 8 mm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của nữ báo NBC - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Kinh nghiệm trong KGB đã giúp tôi trong công việc dân sự
Trên thế giới, chỉ tìm thấy một vài chiếc "máy ảnh" như thế, mỗi chiếc đều có những đặc tính riêng.

Báo Anh cho biết rằng trong thập niên 1970, chiếc nhẫn được trang bị cho tình báo viên KGB Liên Xô. Năm 1991, chiếc nhẫn lần đầu tiên xuất hiện trong phiên bán đấu giá. Khi đó, chủ sở hữu của món trang sức lạ thường này là một nhà sưu tập Nhật Bản nổi tiếng, đã xoay xở mua lại chiếc nhẫn ở nhà đấu giá nổi tiếng Christie với giá 25 nghìn USD. Người bán nhẫn trong phiên này  hy vọng nhận được không  ít hơn, — nhà báo nói.

"Rất nhiều người quan tâm đến việc mua nhẫn, nhưng hiện giờ tất cả còn trả giá thấp.  Tôi cứng rắn với mức giá 25.000 USD, hoặc là tôi sẽ giữ lại nhẫn cho chính mình", — Daily Mail dẫn lời ông Shelton Chen chủ nhân hiện tại của chiếc nhẫn vàng bí ẩn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала