Cựu Giám đốc CIA: Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận với Iran "sẽ phải trả giá đắt”

© AP Photo / Vahid SalemiBạo loạn trong cuộc biểu tình tại Iran
Bạo loạn trong cuộc biểu tình tại Iran - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ dẫn đến cuộc đối đầu với châu Âu, cựu giám đốc CIA Michael Hayden cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Spiegel.

Washington trước đó đã từ chối tham gia vào Kế hoạch hành động chung toàn diện với Iran và thông báo sẽ tái áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Iran từng được đưa ra trước thỏa thuận này. Các đối tác châu Âu của Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ vẫn có ý định tiếp tục tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận với Iran.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump tuyên bố rằng muốn có một "vụ giao kèo tốt" với Iran

"Cuộc đối đầu sẽ xảy ra trước hết không phải với Iran, mà là với những người bạn của chúng ta ở châu Âu". Người châu Âu có mọi lý do để tự hỏi: "Họ có tôn trọng quan điểm của chúng ta không? Người Mỹ có xem chúng ta ra gì không?". Chúng ta sẽ khiến cho bạn bè của mình giận dữ, và sẽ xảy ra sự sụp đổ mối quan hệ xuyên đại tây dương",- ông  Hayden tuyên bố.

"Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dương dương tự đắc vì đã áp đặt được quan điểm của mình cho Anh, Pháp và Đức. Nhưng chiến thắng ngắn hạn này sẽ phải trả giá đắt", cựu lãnh đạo CIA cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала