3 “hiệp sĩ” đường phố bị đâm trọng thương có thể được nhận chế độ thương binh

© Ảnh : Kim ĐồngMột trong 3 nạn nhân vụ 5 "hiệp sĩ đường phố" bị đâm thương vong đang điều trị tại bệnh viện (ảnh chụp ngày 14.5).
Một trong 3 nạn nhân vụ 5 hiệp sĩ đường phố bị đâm thương vong đang điều trị tại bệnh viện (ảnh chụp ngày 14.5).  - Sputnik Việt Nam
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Duy Kiên - Cục Phó Cục Người có công (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam khi nói về chế độ mà 3 “hiệp sĩ” đường phố bị thương nặng khi khống chế các đối tượng trộm cắp xe máy tại đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh vừa qua.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Duy Kiên cho biết, hiện nay Phòng Người có công (Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh) đang phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố xem xét, hoàn thiện hồ sơ liên quan đến các trường hợp "hiệp sĩ" bị tử vong, bị thương khi săn bắt cướp.

2 nghi can Nguyễn Tấn Tài (Tài mụn) và Nguyễn Hoàng Châu Phú. - Sputnik Việt Nam
Đối tượng che giấu hung thủ đâm thương vong 5 'hiệp sĩ' khai gì?
Theo ông Kiên, với hai "hiệp sĩ" tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1989, ở Gò Vấp, TPHCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (sinh năm 1976, quê Phù Mỹ, Bình Định) nếu có đầy đủ các hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật thì có thể xem xét xác nhận liệt sĩ.

Với ba "hiệp sĩ" bị thương gồm anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, ở quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ở quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ở huyện Củ Chi) có thể được xem xét, giải quyết chế độ thương binh.

Theo ông Kiên, cá nhân ông ủng hộ và thấy các hiệp sĩ tử nạn, bị thương "hoàn toàn xứng đáng được xác nhận là liệt sĩ, giải quyết chế độ thương binh". "Quốc hội, Nhà nước đã đặt ra trường hợp cá nhân dũng cảm cứu người bị thương và tử nạn được xem xét công nhận thương binh, liệt sĩ.

Với các "hiệp sĩ" đều là những trường hợp đấu tranh chống tội phạm, nếu hồ sơ đầy đủ, căn cứ pháp lý sẽ giải quyết đúng theo chế độ quy định", ông Kiên cho biết.

Hiện tại, 3 "hiệp sĩ" đường phố bị nhóm trộm xe SH đâm trọng thương vẫn được chữa trị tại 2 bệnh viện nhân dân 115 và Thống Nhất, sức khỏe tiến triển tốt.

hiệp sĩ đường phố đã hy sinh và bị thương - Sputnik Việt Nam
"Thưa các vị, hiệp sĩ không cần ai dạy bảo cách sống"

Theo các bác sĩ, 2 hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy (cùng 22 tuổi) đang được chữa trị tại khoa Ngoại tim mạch lồng ngực bệnh viện Thống Nhất. Tình trạng bệnh nhân Huy nhẹ hơn, có thể xuất viện từ 1 — 2 ngày tới. Còn bệnh nhân Quý cần theo dõi thêm do vết thương khá nặng ở tay phải, có thể ảnh hưởng tới vận động sau này.

Bên cạnh đó, hiệp sĩ Trần Văn Hoàng hiện đã được bỏ ống thở, tự thở khí trời và được rút dẫn lưu ổ bụng. Trước đó, "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch với chẩn đoán vết thương thấu ngực bụng rộng, lộ nội tạng, huyết áp giảm sâu, sốc đa chấn thương.

Nguồn: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала