Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Khu vực khai thác dầu của Rosneft trên thềm lục địa Biển Đông thuộc lãnh hải của Việt Nam

© Ảnh : ROSNEFTRosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam
Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Công ty Rosneft thực hiện hoạt động trên thềm lục địa Việt Nam theo đúng những nghĩa vụ được cấp phép, và các khu vực được cấp phép trên thềm lục địa Biển Đông nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam, đây là những lời bình luận của công ty với Sputnik.

"Khu vực được cấp phép của công ty Rosneft trên thềm lục địa Biển Đông nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam. Công ty hoạt động trên thềm lục địa của Việt Nam theo đúng những nghĩa vụ được cấp phép và tuân thủ luật pháp về việc sử dụng lòng đất của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"- công ty Rosneft bình luận.

Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Rosneft và Việt Nam tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kan trong khi bình luận về việc công ty Rosneft Việt Nam bắt đầu khoan dầu ở Biển Đông tuyên bố rằng vùng lãnh thổ này thuộc chủ quyền của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các bên phải tôn trọng chủ quyền của nước này.

Trước đó, Rosneft cho biết chi nhánh của công ty này là Rosneft Việt Nam B.V. đã bắt đầu việc khoan giếng sản xuất LD-3P (mỏ Lan Đỏ) trong khuôn khổ phát triển lô 06.1 trên thềm lục địa Việt Nam.

Rosneft Vietnam bắt đầu khoan giếng sản xuất vào hôm thứ Ba. Chiều sâu quy hoạch của giếng là khoảng 1,2 nghìn mét, độ sâu của biển trong khu vực khoan là khoảng 160 mét. Trong năm 2018 công ty có kế hoạch chuyển giếng thăm dò ở mỏ Phong Lan Đại sang thành giếng sản xuất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала