“Hệ thống S-500 là “tài sản vô giá” của Nga”

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian Federation / S-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới
S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc đưa hệ thống tên lửa phòng không S-500 “Prometei” vào chu trình sản xuất hàng loạt sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt với Nga và các đối tác quân sự của Matxcơva, - tạp chí Military Watch nhận xét.

Hiện thời để đảm bảo lá chắn tên lửa phòng thủ Matxcơva đang có đủ các hệ thống S-400, S-300V và A-135, tuy nhiên, để giáng trả những mối đe dọa mới sẽ có yêu cầu hiện đại hóa  kho vũ khí tên lửa phòng không. Do đó, phát triển S-500 đến hoàn chỉnh là nhiệm vụ chiến lược quan trọng đối với Nga, trong chừng mực các nước phương Tây đã đặt cược cao hơn vào phát triển tên lửa siêu thanh và tên lửa đạn đạo liên lục địa để cung cấp, — bài báo viết.

"Trong tương quan này, S-500 sẽ là tài sản vô giá. Hệ thống cần trở thành nền tảng đầu tiên trên thế giới có khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công tên lửa siêu thanh", — cổng thông tin nhấn mạnh.

Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Mỹ:nếu đánh nhau với Nga, S-400 sẽ tước quyền của Mỹ trên bầu trời ngay ngày đầu
S-500 thuộc thế hệ tên lửa "đất đối không" mới. Hệ thống này là tích hợp tên lửa đánh chặn tầm xa và tầm cao với gia tăng khả năng phòng thủ chống tên lửa và đủ sức đánh chặn cả tên lửa đạn đạo.

Theo thông tin từ các nguồn mở, S-500 có tầm bắn xa 600 km và có thể đồng thời phát hiện và tấn công cùng lúc tới 10 mục tiêu siêu thanh-đạn đạo, bay với tốc độ đến 7 km/giây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала