Sẽ duy trì theo dõi các phi hành gia trên ISS suốt ngày đêm với sự hỗ trợ của GLONASS

MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống sáng chế đã được cấp bằng chứng nhận cho phép tới đây có triển vọng xác định chính xác vị trí của các phi hành gia trong Trạm Không gian, định hướng cơ thể, vị trí đầu và thậm chí cả hướng nhìn của người đang làm việc trên vũ trụ, - theo thông báo của tập đoàn " Energia".

"Mục đích sáng chế mới là gia tăng hiệu quả kiểm soát và điều phối hành động của phi hành gia. Thiết bị này được xây dựng trên nguyên lý phép đo tam giác không gian, nằm trong cơ sở của hệ thống GLONASS và GPS. Tọa độ chính xác của đối tượng được phân định với hỗ trợ của nguồn bức xạ chiếu trên cơ thể phi hành gia, và bộ thu tín hiệu đặt trên khoang bộ máy vũ trụ", — thông báo cho biết.

ISS - Sputnik Việt Nam
Các đối tác ISS hoạch định chuyến bay chung lên Mặt trăng và sao Hỏa
Phạm vi áp dụng kết quả thử nghiệm khá rộng rãi. Trước hết, việc kiểm tra này được thực hiện với  thuật toán theo dõi nghiêm ngặt hoạt động bay, khi sự  vi phạm có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn. Phát minh có thể được sử dụng cả trong quy trình đào tạo phi hành gia để kịp thời chấn chỉnh hành động của người đó khi thiết bị theo dõi không cho phép kiểm tra trực quan.Việc ứng dụng công nghệ này cũng sẽ cho phép tính toán quá trình công thái học bên trong trạm không gian tốt hơn: xác định các khu vực có vấn đề haynhững vị trí  thuận tiện hơn làm việc và đặt thiết bị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала