Việt Nam tại trung tâm Siberia của Nga

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhNovosibirsk
Novosibirsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 28 tháng 5, tại thành phố Novosibirsk sẽ khai mạc cuộc triển lãm đa ngành "Vietnam-Expo-Siberia", sẽ là nền tảng Siberia đầu tiên cho việc tiếp xúc giữa đại diện các công ty địa phương hoạt động theo hướng Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường xuất nhập khẩu Siberia.

Đây là sáng kiến ​​của Công ty doanh nghiệp Siberia. Ông Anton Novikov, Giám đốc Công ty này, sẽ tham gia cuộc triển lãm quốc tế "Expo-Việt Nam" tại Hà Nội trong tháng Tư năm nay.

Thành phố Novosibirsk - Sputnik Việt Nam
Các doanh nhân Siberia mở tuyến đường thương mại đến Việt Nam

Trả lời phỏng vấn "Sputnik", ông Anton Novikov cho biết:

"Trong giai đoạn triển lãm tại Hà Nội, tôi một lần nữa nhận thấy rằng, với nền kinh tế đang phát triển và tiêu chuẩn cuộc sống liên tục gia tăng, Việt Nam là thị trường xuất nhập khẩu đầy hứa hẹn cho khu vực Siberia của Nga. Các nhân viên tại Văn phòng đại diện của công ty chúng tôi ở Hà Nội cũng báo cáo về như vậy. Bởi công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn cho những người tham gia quan hệ đối tác Nga-Việt, việc tổ chức cuộc triển lãm ở Novosibirsk là hoạt động động hợp lý cho chúng tôi.

Chúng tôi đã mời hàng chục công ty Việt Nam trong lĩnh vực chế biến gỗ và kim loại, du lịch, hậu cần, xây dựng, kỹ thuật, chế biến thực phẩm, dược phẩm và một số ngành công nghiệp khác tham gia triển lãm. Do có những khó khăn về hậu cần, không phải tất cả các công ty đó đều có thể mang mẫu sản phẩm của họ sang Nga. Nhưng ngay tại triển lãm của chúng tôi, công ty Đường sắt Nga sẽ trình bày kế hoạch mới của tuyến đường sắt hậu cần giữa Nga và Việt Nam qua Trung Quốc. Đề án này đã được thử nghiệm thành công trên tuyến giữa Moskva và Hà Nội. Chúng tôi đề xuất điểm đến cuối cùng của tuyến đường sắt Nga Việt không chỉ là Moskva, mà còn ở Novosibirsk, điều đó giúp giảm chi phí và đẩy nhanh tiến độ giao hàng lẫn nhau đối với các sản phẩm giữa Siberia và Việt Nam. Sau tất cả, Siberia quan tâm đến các sản phẩm từ Việt Nam và Việt Nam cũng quan tâm đến việc nhập khẩu các sản phẩm của nhiều doanh nghiệp Siberia. Việc thảo luận về vấn đề này đã diễn ra tại triển lãm ở Hà Nội và được tiếp tục trong công tác chuẩn bị cho cuộc triển lãm ở Novosibirsk."

Expo Việt Nam 2018 - Sputnik Việt Nam
Tích cực tiếp cận thị trường Việt Nam
Theo ông Anton Novikov, khối lượng doanh thu hàng hóa sắp tới sẽ khá đáng kể. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị cho cuộc triển lãm — mà người đối thoại của chúng tôi là Chủ tịch Ban tổ chức, — công ty sản xuất cà phê lớn nhất Việt Nam "Trung Nguyên" đã cho biết họ sẵn sàng cung cấp cho người tiêu dùng Siberi sản phẩm cà phê với kim ngạch 10 triệu USD/năm. Các thành viên Việt Nam khác tham gia cuộc triển lãm sắp tới cũng có những kế hoạch to lớn.

Theo ông Novikov, một trong những khó khăn trong quan hệ đối tác Nga-Việt là vấn đề thị thực. Nếu doanh nhân Nga được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 15 ngày thì các đồng nghiệp Việt Nam của họ phải mất một tháng để xin visa cho chuyến công tác đến Nga. Công ty thương mại Siberia đang chuẩn bị trình bày vấn đề này để thảo luận tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban liên chính phủ về hợp tác thương mại và kinh tế hai nước chúng ta.

Công ty Thương mại Siberia dự định sẽ tổ chức các cuộc triển lãm "Vietnam-Expo-Siberia" theo khuôn khổ thường niên.

© SputnikNga và Việt Nam: Hợp tác khu vực năm 2017
Nga và Việt Nam: Hợp tác khu vực năm 2017 - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam: Hợp tác khu vực năm 2017
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала