Không có một công nghệ nào có thể thay thế giao tiếp trực tiếp trong ngoại giao

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhRussian Foreign Minister Sergei Lavrov meets with MGIMO students and academic staff
Russian Foreign Minister Sergei Lavrov meets with MGIMO students and academic staff - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Công nghệ mới sẽ không bao giờ thay thế giao tiếp "sống" trong ngoại giao quốc tế, đó là ý kiến đánh giá của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

"Chúng tôi có công nghệ kỹ thuật số được trang bị trong công việc, chúng tôi đang tích cực hoạt động trong mạng xã hội… Chính là vì tôi làm công tác ngoại giao, tôi phải nói một cách "chắc như đinh đóng cột" và tuyên bố rằng trong chính sách đối ngoại, không một công nghệ nào, mà chúng cần phải được trang bị, tất nhiên, để thực hiện công việc, sẽ không thể thay thế được sự giao tiếp trực tiếp của con người",- Lavrov nói trong bài phát biểu trước sinh viên ở Belarusia.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Lavrov bình luận quyết định của Ukraina ra khỏi Cộng đồng các Quốc gia Độc lập

Ông giải thích rằng có thể hoàn thiện việc trao đổi  thông tin tức thời, nhưng nó không thay thế tiếp xúc trực tiếp "khi nhìn vào đôi mắt của người  đối diện và nhận ra rằng những gì bạn nghe thấy từ người đó nó thực sự như vậy, hoặc đó là thái độ thăm dò  và người ta có thể có quan điểm dự trữ nào đó nữa".

"Chỉ trong khi trò chuyện trực tiếp mới có thể hiểu các giới hạn khả năng của bạn trong lĩnh vực đặc biệt này trong đường hướng chính sách đối ngoại. Do đó nói một cách ngắn gọn, dựa trên nghề nghiệp của tôi, công việc của tôi, vị trí của tôi: tăng tốc độ về phía trước bằng tất cả các công nghệ mới nhất, trong mọi trường hợp, đừng quên về tương tác trực tiếp của con người", — Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga  bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала