Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa đóng cửa căn cứ không quân Mỹ Incirlik

© Sputnik / Hikmet DurgunIncirlik
Incirlik - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ankara có thể đóng căn cứ không quân Injirlik đối với Hoa Kỳ và mua máy bay chiến đấu của Nga vì chính sách thiếu thân thiện của Washington, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói.
F-35 - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua máy bay ở nơi khác nếu Mỹ không cung cấp F-35

"Chúng tôi đang cố gắng để cải thiện quan hệ với Mỹ. Để bình thường hóa quan hệ  Mỹ nên thực hiện các bước về chủ đề Manbij, dẫn độ Gulen và những vấn đề khác. Khi đề cập đến điều này, nhân dân chúng tôi nói: "Hãy đóng cửa căn cứ Incirlik, Kyuredzhik". Chúng tôi có trong tay những con át chủ bài khác. Mỹ không nên để mất một đồng minh như chúng tôi. Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ lùi bước khỏi những bước sai lầm của mình" — ông Cavusoglu nói khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình A Haber.

"Nhưng nếu hy vọng cạn kiệt, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ thể hiện sức mạnh của mình. Chúng tôi là một quốc gia độc lập và sẽ thực hiện mọi bước theo quyết định của chúng tôi", Bộ trưởng nói thêm.

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang trong cuộc khủng hoảng vì Mỹ ủng hộ "Lực lượng phòng vệ người Kurd ở Syria" (YPG), mà Ankara coi là nhóm khủng bố, liên quan đến "Đảng Công nhân người Kurd" bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала