Liên đoàn nhà báo quốc tế gọi việc dàn dựng vụ giết Babchenko là không thể chấp nhận

© AFP 2022 / Sergei SupinskyArkady Babchenko
Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên đoàn Nhà báo Quốc tế (IFJ) tuyên bố việc Ukraine dàn dựng vụ sát hại nhà báo Babchenko là không thể chấp nhận.

"Babchenko vẫn còn sống và có thể tiếp tục hành nghề, đây là một tin tuyệt vời, Tuy nhiên, loan tin sai sự thật về vụ giết ông ta, các nhà chức trách Ukraine đã làm suy yếu nghiêm trọng đến tính xác thực của truyền thông, và thông tin của họ có thể được coi là hoạt động tuyên truyền." — Chủ tịch IFJ Philippe Lerut nói.

Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Ukraina bình luận về việc dàn dựng vụ ám sát Babchenko
Tổng thư ký Anthony Bellanger nhấn mạnh rằng không thể chấp nhận việc nói dối các nhà báo và gây nhiễu đối với "hàng triệu công dân đã xúc động bởi cái gọi là vụ giết người này."

Hôm thứ Ba, Bộ Nội vụ Ukraina thông báo rằng nhà báo Babchenko bị bắn chết trên ngưỡng cửa căn hộ tại Kiev. Thông tin đã được gửi cho các phương tiện truyền thông. Ảnh robot nghi phạm đã được công bố.

Ngày hôm sau, nhà báo này xuất hiện tại cuộc họp báo của Cơ quan an ninh Ukraine. Người đứng đầu bộ phận Vasily Gritsak chúc mừng ông "sinh ra lần thứ ba". Theo Gritsak, trước đó các nhân viên SBU nhận được thông tin rằng Babchenko sẽ giết nên đã ngăn chặn âm mưu đó. Gritsak cho hay, kẻ thuê giết là người Ukraine, "được cơ quan tình báo của Nga tuyển dụng".

Điện Kremlin tuyên bố, các nhà chức trách Ukraine phải chịu trách nhiệm cho lời nói của quan chức này về sự tham gia của Nga trong vụ ám sát, nếu không họ sẽ giống như "các đồng nghiệp Anh."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала