Tổng thống Assad: xung đột Mỹ-Nga ở Syria tránh được, nhờ sự khôn ngoan của Moskva

DAMASCUS (Sputnik) — Mỹ và Nga đã tiến gần đến cuộc xung đột ở Syria, nhưng nhờ sự khôn ngoan của giới lãnh đạo Nga,vụ việc đã không xảy ra, Tổng thống Syria Bashar Assad nói.

Hoa Kỳ đã xem xét lựa chọn cuộc tấn công toàn diện trên khắp Syria, nhưng những tuyên bố đáp trả của Nga đã ngăn chặn họ, Assad nói.

Ông lưu ý rằng để ổn định tình hình ở Syria, cần đến sự hỗ trợ của Nga. "Và đồng thời, chúng ta cần phải tránh những hành động ngu ngốc từ phía người Mỹ"- Tổng thống nước Cộng hòa Ả rập Syria bổ sung, không loại trừ khả năng các cuộc tấn công mới của Mỹ trên khắp đất nước.

Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Assad nói rằng Syria đang tiến gần đến kết thúc chiến tranh

"Cơ sở pháp lý cho cuộc tấn công này là gì? Máy bay của họ bay ở đây để làm gì? Cơ sở pháp lý nào cho các hành động của cái gọi là "liên minh chống khủng bố" của họ, mà trong thực tế hỗ trợ những kẻ khủng bố? Không có cơ sở nào cả", —ông Assad lưu ý.

"Trong khi Mỹ và những con rối của nó ở phương Tây không tôn trọng các quy tắc luật pháp quốc tế, không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ không xảy ra một lần nữa", —  Assad nói.

Ông nhấn mạnh một lần nữa rằng tất cả những câu chuyện với vũ khí hóa học được dựng lên thành cái cớ để tấn công Syria.

Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Syria Assad đáp trả những lời lăng mạ của Donald Trump

"Chúng tôi, trong mọi trường hợp, không có vũ khí hóa học, và chúng tôi không sử dụng nó để chống lại nhân dân của mình. Bởi vì cuộc chiến tranh chủ lực ở Syria đã được tiến hành với trái tim và khối óc của những người dân thường — và chúng tôi giành chiến thắng. Làm sao có thể sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường, những người mà bạn nhận được sự ủng hộ của họ?" — Assad khẳng định trong cuộc phỏng vấn với RT.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала