“Pháo của “Terminator 3” gia tăng phạm vi tiêu diệt UAV”

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnh“Terminator”
“Terminator” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Pháo mới 57-mm trang bị cho xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng "Terminator 3" sẽ tăng gấp đôi phạm vi hủy diệt các thiết bị bay không người lái (UAV). Ông Viktor Murakhovski Ủy viên Hội đồng cố vấn về tổ hợp quân khí và trang bị quốc phòng Nga nói với Sputnik như vậy.

Xe tăng Terminator-3 - Sputnik Việt Nam
"Terminator-3" Nga - khắc tinh của "sát thủ bay" Hoa Kỳ
Kẻ hủy diệt" BMPT-72 thế hệ thứ ba sẽ có thể triệt hạn  tất cả các loại mục tiêu: trên không, trên mặt đất, sinh lực và công trình kiên cố của đối phương. Trong đó,  biến thể  mới của cỗ xe sẽ dùng đạn "đất-đối-không" với khả năng thay đổi quỹ đạo và khả năng phát nổ trong lúc bay, cho phép "Terminator 3" bắn hạ các khí cụ  bay không người lái.

"Pháo mới cỡ nòng 57 mm trang bị cho xe hỗ trợ tác chiến của xe tăng ("Terminator 3"), sẽ đảm bảo khả năng bắn trúng mục tiêu. Dữ liệu cụ thể về độ cao và tầm xa không tiết lộ chính thức, nhưng xét theo mọi điều, có thể thấy là hiệu suất tăng gấp đôi so với loại 30 mm hiện đang lắp đặt trên "Tunguska" và "Pantsir", — chuyên gia Murakhovski nhận xét.

"Loại đạn có điều chỉnh hiện đang được sáng chế dành  cho xe chiến đấu mới  tạo điều kiện tiến hành hiệu quả cuộc bắn loạt ngắn. Nếu một khẩu pháo cỡ nòng 30 mm diệt mục tiêu chủ yếu nhờ dòng hỏa lực khi phóng ra hàng chục viên đạn, thì mẫu xe mới đảm bảo bay trúng đích diệt mục tiêu chỉ bằng 2-3 phát đạn", — chuyên gia cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала