Truyền thông kể về vũ khí mới trên tàu chiến Nga

Hệ thống tên lửa container Club-K của Nga
Hệ thống tên lửa container Club-K của Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cổng thông tin Hoa Kỳ War is Boring chuyên nghiên cứu về các phát triển quân sự đã kể về vũ khí mô-đun của Nga, sẽ sớm được trang bị cho các tàu của lực lượng Hải quân.

Xe tăng Terminator-3 - Sputnik Việt Nam
"Terminator-3" Nga - khắc tinh của "sát thủ bay" Hoa Kỳ
Theo tác giả bài báo, trong bối cảnh trừng phạt và giảm ngân sách quân sự, Moskva đang tìm những cách rẻ hơn và dễ dàng hơn để trang bị cho tàu chiến của mình các loại vũ khí mới nhất — đặc biệt là tổ hợp tên lửa Club-K. Những loại vũ khí mô-đun như vậy có thể dễ dàng biến tàu dân sự thành tàu chiến. Nga nổi tiếng với những phát triển tiên tiến trong lĩnh vực này, kể cả vũ khí chống ngầm và phòng không.

Ngoài ra, các loại vũ khí như Club-K có thể lắp đặt trên các tàu hạng nhẹ hiện đại, ví dụ, trên tàu tuần tra Dự án 22160. Do đó, một tàu hộ tống nhỏ có thể vượt trội tàu chiến Littoral của Mỹ, tác giả ghi nhận.

"Hiện nay, nếu biết lớp của tàu, có thể dễ dàng xác định khả năng của nó. Trong tương lai, với sự ra đời của các mô-đun khởi động phổ quát, muốn tìm hiểu con tàu được trang bị những gì tại thời điểm nào đó sẽ đòi hỏi phải tiến hành công việc tình báo cực kỳ chính xác và liên tục", — Trung tâm Nghiên cứu quân sự nước ngoài của Mỹ ghi nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала