Chuyên gia đánh giá mẫu tàu chiến mới của Nga

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhTập trận
Tập trận - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Mẫu tàu chiến mới đang được sáng chế ở Nga hiện nay là một sự phối hợp kỹ thuật giữa mẫu tàu đổ bộ cỡ lớn (BDK) và tàu sân bay trực thăng. Chuyên gia Viktor Murakhovski Ủy viên ban cố vấn Hội đồng khí tài và trang bị quân sự Nga nêu nhận xét như vậy với Sputnik hôm thứ Hai.
Hệ thống tên lửa container Club-K của Nga - Sputnik Việt Nam
Truyền thông kể về vũ khí mới trên tàu chiến Nga

"Dĩ nhiên, đây không phải là "Mistral" kiểu Nga (đề án tàu chở máy bay trực thăng của Pháp, không chuyển giao cho Nga do lệnh trừng phạt), như thấy rõ là nó có mức choán nước thấp hơn nhiều. Dự án tàu chiến mới của Nga có thể xem như  sự thỏa hiệp nhất định dành cho hạm đội của chúng ta. Chế tạo con tàu như vậy đơn giản  hơn và giá thành rẻ hơn. Ngoài ra, trong bối cảnh trừng phạt, ban lãnh đạo quân sự của chúng ta  định hướng hoàn toàn vào các nhà cung cấp phụ tùng trong nước", — ông Murakhovski cho biết.

Chuyên gia giải thích rằng về đặc điểm và chức năng thì mẫu sáng chế mới gần gũi hơn với loại tàu đổ bộ tổng hợp có khả năng đưa binh sĩ tiếp cận địa bàn cần thiết với sự hỗ trợ của ca nô và máy bay trực thăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала