Xe tăng không người lái của Nga được đặt tên là "Tachanka"

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng chiến đấu chủ lực T-14 "Armata"
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Xe tăng không người lái của Nga được phát triển dựa trên nền tảng chiến đấu mới nhất T-14 "Armata", được đặt tên là "Tachanka B", theo báo cáo của trung tâm thứ ba Viện nghiên cứu khoa học của Bộ Quốc phòng Nga.

"Tachanka B" là phát triển của một thiết kế sơ bộ cho nền tảng robot tự hành hạng nặng không cần ekip lái trên cơ sở sản phẩm T-14 cho dòng xe bọc thép thế hệ mới", báo cáo cho biết.

Xe tăng Т-14 Armata - Sputnik Việt Nam
"NATO có điều phải quan ngại": Tạp chí Stern nói về ưu điểm của "Armata"

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 "Armata" — xe tăng duy nhất trên thế giới thuộc thế hệ thứ ba sau chiến tranh, sản phẩm hoàn toàn do Nga phát triển. Bộ Quốc phòng nêu danh các đặc điểm chiến đấu chính của "Armata" là mức độ cao của hệ thống phòng thủ chủ động và thụ động, về mặt này, xe tăng vượt trội so với bất kỳ loại xe bọc thép khác, ngoài ra, điểm ưu việt của nó là tính di động cao và tính thông hành trong mọi địa hình, cũng như sức mạnh hỏa lực.

Lần đầu tiên, Armata được giới thiệu vào năm 2015 trong cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng vào ngày 9 tháng 5 tại Moskva, vào năm 2018 nó sẽ được trình bày công khai, mở trước đông dảo công chúng trong diễn đàn quân đội "Army-2018".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала