Syria hoan nghênh sự hiện diện của Trung Quốc

Các chuyên gia của Sputnik tin rằng Trung Quốc luôn chú ý đặc biệt đến Syria, do vị trí địa chính trị quan trọng trong khu vực, và chính phủ Syria có thể là một đối tác đáng tin cậy và lâu dài.

Chuyên gia kinh tế người Syria, chuyên nghiên cứu về Trung Quốc Munir Gneim, nói Sputnik:

"Với khu vực của chúng tôi, không phải chỉ nói về sự ổn định trong chính trị và kinh tế, sự hiện diện của Trung Quốc cần phải được đánh giá một cách tích cực. Bắc Kinh quan tâm đến việc ổn định trong khu vực  và họ sẽ xây dựng các mối quan hệ kinh tế chiến lược. "

Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Điện lực Syria: “Nga sẽ giúp khôi phục mạng lưới điện của chúng tôi”
Giám đốc Học viện Hồ Chí Minh tại Đại học Quốc gia St. Petersburg Vladimir Kolotov, về phần mình, lưu ý:

"Trung Quốc đã bắt đầu cuộc chơi lớn ở Trung Đông. Họ đề xuất kết nối với dự án lớn "con đường" của mình. Thế giới Ả Rập có một sự lựa chọn: tiếp tục chiến tranh và sụp đổ — những gì mà Mỹ đang thúc đẩy, hoặc đi theo con đường tham gia vào các dự án quốc tế sẽ mang lại sự phát triển và tăng trưởng".

Các chuyên gia tin rằng nền kinh tế Trung Quốc đang tìm kiếm đồng minh trong điều kiện cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, các đề xuất và dự án khác nhau đang được đưa ra để thiết lập quan hệ hợp tác và chiến lược.

Hơn nữa, hầu hết dầu được sản xuất ở Trung Đông và đi đến Đông Á, Vladimir Kolotov nhắc nhở. Vì vậy, Trung Quốc cần sự ổn định trong khu vực này, và họ sẽ làm mọi việc hướng tới điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала