Cơ quan an ninh Mỹ không muốn cải thiện quan hệ với Nga sau cuộc gặp thượng đỉnh

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhFSB
FSB - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) - Các cáo buộc chống lại công dân Maria Butina của Liên bang Nga có vẻ rất lạ tai và gây nên vô số các câu hỏi.

Thành phố New York trên sông Hudson ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nữ công dân Nga bị bắt giữ ở Hoa Kỳ vì nghi làm gián điệp
Các thế lực cầm quyền và các cơ quan tình báo Mỹ đang tìm mọi cách gây trở ngại cho việc cải thiện mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ sau cuộc gặp thượng đỉnh của Vladimir Putin và Donald Trump, cựu giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga, hiện giữ chức Phó chủ tịch Duma Quốc gia, ông Nikolai Kovalyov nhận định.

"Họ làm tất cả để phá hỏng bầu không khí của cuộc gặp mặt giữa hai ông Putin và Trump, và để ngăn không cho mối quan hệ hai nước tốt lên, đây chính là chính sách mà các thế lực cầm quyền và cơ quan an ninh của Mỹ chủ trương", — ông Kovalev cho biết
Vị đại biểu Duma nhắc nhớ rằng, trước đó Bộ Tư pháp Mỹ đã đưa ra những cáo buộc mới chống lại 12 công dân Nga trong khuôn khổ cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Robert Mueller thực hiện, cáo buộc Liên bang Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ.

"Lời buộc tội đối với nữ công dân Nga cũng hoàn toàn giống hệt, không có gì là rõ ràng, rằng bà sử dụng các mối quan hệ cá nhân, rằng bà hành động vì lợi ích của Nga. Các vị hãy nghe tôi nói, mỗi công dân Nga làm kinh doanh đều sử dụng những cơ hội riêng của mình để làm điều gì đó có ích cho đất nước. Đây là bản chất của công việc và của kinh doanh, vì thế mà những lời buộc tội nghe rất lạ tai và gây nên vô số các câu hỏi», — ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала