Bộ Ngoại giao Nga nêu danh mục đích có thể của việc bắt giữ Butina ở Mỹ

© AP PhotoMaria Butina
Maria Butina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Những khiếu nại đối với phụ nữ Nga Maria Butina, người bị bắt giữ tại Hoa Kỳ, đã được "kéo dài bằng tai", đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.
Thành phố New York trên sông Hudson ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nữ công dân Nga bị bắt giữ ở Hoa Kỳ vì nghi làm gián điệp

Cô Maria Butina sống ở Washington, bị bắt ngày 15 tháng 7, cô bị cáo buộc phạm tội  "thông đồng mục đích làm việc là đại lý của  chính phủ nước ngoài" mà không đăng ký phù hợp với chính phủ Mỹ.

"Đây là những tuyên bố cáo buộc hoàn toàn xa lạ (được "kéo dài bằng tai") đối với người đồng hương của chúng tôi trông thật đơn giản là quá kỳ dị. Như chúng tôi được biết, Maria Butina lưu trú ở Mỹ trong một thời gian dài, cô được đào tạo tại một trong những trường Đại học Washington, và cô không trốn tránh ai cả", —  Zakharova nói trong cuộc họp báo.

© Facebook / Maria ButinaMaria Butina
Maria Butina - Sputnik Việt Nam
Maria Butina

"Về phía mình, chúng tôi sẽ dùng mọi biện pháp có thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nga. Đại sứ quán Nga tại Washington đã liên lạc với các nhà chức trách Mỹ, yêu cầu  cuộc  tiếp xúc lãnh sự với Maria Butina, họ có nghĩa vụ cung cấp khả năng đó cho chúng tôi", — Zakharova tuyên bố tại cuộc họp báo.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng xuất hiện thông tin " vu khống, bịa đặt " về Butina trên báo chí và trên Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала