Người phụ nữ bị chết ở Amesbury tự vẩy chất độc lên người

© AP Photo / Matt DunhamAmesbury, Anh
Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) – Người phụ nữ bị nhiễm độc ở Amesbury trước khi xảy ra vụ việc đã vẩy lên cổ tay mình chất lỏng từ một lọ dùng để đựng nước hoa, tờ Daily Mail đưa tin, dẫn nguồn là thành viên trong gia đình của người đàn ông bị thương.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump từ chối "cắt đứt" quan hệ với Nga vì hai vụ việc ở Salisbury và Amesbury

"Anh ấy nhớ rằng cô Don (Sturges) đã rắc nước hoa lên cả hai bên cổ tay… Chúng tôi vẫn chưa biết,  liệu anh ấy có tiếp xúc trực tiếp với chất độc thần kinh mà cô Don có hay không, hay là việc này xảy ra sau khi anh ấy chạm vào cô"- ấn bản dẫn lời Matthew Rowley — anh trai của nạn nhân bị nhiễm độc ở Amesbury, người đàn ông có tên là Charlie Rowley.

Theo ông, Charlie Rowley nhắc tới "mùi lạ" của chất amoniac xộc ra từ chai. Theo anh trai của nạn nhân, vì mất trí nhớ, Charlie không thể cho biết hai người đã tìm thấy cái chai này ở đâu. Hôm trước đó, anh nói với tờ Daily Mail rằng Don Sturges và bạn cô đã nhặt một chai nước hoa trong công viên.

Sáng 4 tháng 7 tại Amesbury có hai người phải nhập viện sau khi "tiếp xúc với chất lạ". Một trong hai nạn nhân này tử vong, còn người kia đã tỉnh lại. Scotland Yard tuyên bố  rằng họ đã bị đầu độc bằng thứ hóa chất giống như cựu đại tá tình báo Sergei Skripal và cô con gái Yulia.

Amesbury cách không xa Salisbury, nơi vào đầu tháng 3 xảy ra vụ ngộ độc của Sergei Skripal và cô con gái Yulia. London cáo buộc Matxcơva đầu độc cha con Skripal, nhưng không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào. Nga kiên quyết phủ nhận sự dính líu trong vụ này. Matxcơva nhiều lần đề xuất tiến hành cuộc điều tra chung về vụ việc, nhưng London phớt lờ sáng kiến ​​đó và từ chối không cho tiếp cận cha con Skripal.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала