Sự vững vàng của Nga như một cầu thủ độc lập khiến NATO lo ngại

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga vững vàng trong vị thế một cầu thủ quốc tế độc lập khiến các đồng nghiệp của NATO lo ngại, - Đại tướng Sergei Shoigu tuyên bố trong cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Shoigu, "thời gian gần đây ngày càng gia tăng khuynh hướng tiêu cực gắn với việc mở rộng có chủ đích các hoạt động quân sự của NATO ở Đông Âu". Ông tuyên bố rằng các nước NATO "đang cố gắng bằng  mọi cách gây áp lực để ngăn chặn sự xuất hiện của Nga như một đối thủ địa chính trị ngày càng có nhiều đồng minh hơn".

"Nhằm mục tiêu đó, họ đã huy động những cơ cấu khác nhau, kể cả các tổ chức quốc tế, và nhiều lĩnh vực hoạt động — chính trị, kinh tế và thậm chí cả văn hóa và thể thao — vào công việc này", — ông Shoigu nói.

Xe vận chuyển của tổ hợp Iskander-K với tên lửa hành trình R-500 tại tỉnh Krasnodar - Sputnik Việt Nam
NATO không thể chống lại thứ vũ khí nào của Nga?

"Trong điều kiện như vậy, chúng ta chứng tỏ sự cởi mở, thân thiện và không hề có bất kỳ gây hấn đối với các nước khác. World Cup vừa qua đã cho thấy một cách thuyết phục", — Bộ trưởng Shoigu nhận định và nói thêm rằng lực lượng vũ trang cùng với các cơ quan Liên bang khác đã hoàn thành số lượng lớn nhiệm vụ để đảm bảo an toàn cho các trận đấu và những sự kiện khác tại 11 thành phố của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала