Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quân sự

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến ngân hàng ảnhCпуск на воду второго фрегата проекта "Гепард 3.9" в Зеленодольске
Cпуск на воду второго фрегата проекта Гепард 3.9 в Зеленодольске - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việt Nam đã trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của thiết bị hải quân Nga, hơn một nửa khối lượng hợp tác quân sự - kỹ thuật trong 10 năm giữa hai nước dành cho các thiết bị hải quân, Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev nói với phóng viên vào hôm thứ Năm.

Nga và Việt Nam sẽ thảo luận các hướng đi mới về hợp tác kỹ thuật quân sự, người đứng đầu Rosoboronexport cho biết thêm.

Su-35S - Sputnik Việt Nam
Nga vừa báo cáo Liên Hợp Quốc đã bán cho Việt Nam những vũ khí gì?

"Hơn một nửa khối lượng hợp tác của chúng tôi trong 10 năm qua là thiết bị hải quân. Tôi tin tưởng trong quá trình triển lãm, chúng tôi cùng với khách hàng cũng sẽ thảo luận các lĩnh vực hợp tác mới", — dịch vụ báo chí trích dẫn lời ông Mikheeev.

Theo ông, phía Việt Nam đánh giá cao tàu chiến và tàu ngầm do Nga đã cung cấp.

"Chúng tôi đã nhận được và tiếp tục nhận các đánh giá cao phía Việt Nam về tàu chiến, tàu ngầm, vũ khí, thiết bị kèm theo, cũng như việc xây dựng với sự hỗ trợ của Rosoboronexport cơ sở hạ tầng dành cho hải quân", ông  Mikheev nói. 

Tàu khu trục Gepard 3,9 đã thử nghiệm tại nhà máy Zelenodolsk - Sputnik Việt Nam
Báo Trung Quốc bình luận Việt Nam nhận đủ 4 tàu hộ vệ tên lửa Gepard
Ông nhấn mạnh hợp tác quân sự — kỹ thuật với Việt Nam là một trong những ưu tiên của Rosoboronexport.

Rosoboronexport đón tiếp một phái đoàn của Hải quân Quân đội nhân dân Việt Nam trong triển lãm Hàng hải Viễn Đông lần đầu tiên được tổ chức từ 26 đến 28 tháng Bảy.

Đoàn Việt Nam sẽ có các cuộc đàm phán với các nhà sản xuất thiết bị hàng hải Nga — "nhà máy đóng tàu phía Đông" và nhà máy Zelenodolsk. Nga trong năm 2017 đã thực hiện hợp đồng cung cấp cặp tàu khu trục nhỏ "Gepard-3.9" thứ hai cho Hải quân Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала