Hậu duệ của Rockefeller xuất hiện trong “hồ sơ Butina”?

MATXCƠVA (Sputnik) - Trong vụ nữ công dân Nga Maria Butina bị cáo buộc về tội hoạt động gián điệp ở Hoa Kỳ, có nhắc tới một người Mỹ, là thành viên của gia tộc tài phiệt Rockefeller, - như Bloomberg đưa tin.

Trong các tài liệu của Viện Công tố về "vụ Butina" có hai công dân Hoa Kỳ không nêu danh mà một người là bạn trai của cô gái Nga. Tuần trước, giới truyền thông Mỹ loan tin rằng, có thể người bạn trai này là chuyên gia tư vấn chính trị của đảng Cộng hòa, Paul Erickson.

Như  tin đưa của Bloomberg, người Mỹ thứ hai có lẽ là George D. O'Neal, 68 tuổi, cháu trai của người sáng lập gia tộc huyền thoại John D. Rockefeller-Sr.

Maria Butina - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga gọi Butina là tù nhân chính trị tại Hoa Kỳ
Theo dữ liệu của báo này, vào tháng 2 năm 2017, O'Neill đã tổ chức dạ tiệc dành riêng tiếp đón phái đoàn Nga đến Washington tham dự  lễ National Prayer Breakfast. Butina và Erickson cũng có mặt tại cuộc chiêu đãi này. Đáng chú ý là thời hạn hoạt động lễ tân trùng với mốc nhắc đến trong báo cáo của Viện Công tố về sự kiện, trong đó Butina được mô tả như là "nhân vật số 2".

Chính O'Neill hồi năm ngoái đã đích thân tuyên bố rằng ông ta tổ chức dạ tiệc chiêu đãi để hỗ trợ cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Matxcơva và đấu tranh với hội chứng bài Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала