Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích thông cáo của Văn phòng Thủ tướng Anh về Qatar

© AP Photo / Matt DunhamTheresa May
Theresa May - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - London lại một lần nữa kích động chiến dịch bài Nga với mục tiêu ràng buộc Matxcơva vào mặc cảm tội lỗi bởi những điều mà Nga không hề làm. Đó là bình luận của bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao LB Nga.

Trước đó, sau cuộc đàm phán của Thủ tướng Anh Theresa May với Tiểu vương Qatar Tamim Al Thani, tổ chức tại London vào ngày 24 tháng 7, Văn phòng của bà May đã tung ra thông cáo báo chí chứa những ngôn từ gay gắt chống Nga và chính sách đối ngoại của Matxcơva. Trong thông cáo khẳng định rằng các thủ lĩnh hai quốc gia Anh và Qatar đã nhất trí về sự cần thiết phải xây dựng quan hệ với Nga "từ lập trường sức mạnh và đoàn kết cùng nhau chống lại những hành động với ý đồ độc hại, thiết lập các chuẩn mực và nguyên tắc phổ quát".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May - Sputnik Việt Nam
Theresa May nhắc nhớ Trump về “xâm lược của Nga"

"Chúng tôi đã chăm chú xem xét tuyên bố này của Downing Street và rất ngạc nhiên bởi trong thông cáo báo chí tương ứng do phía Qatar phát hành thì không hề có lời nào nói đến Nga, hơn thế nữa tuyệt nhiên không chứa những ngôn từ tấn công nước Nga chúng tôi. Thực tế là trong tất cả các cuộc đàm đạo với các nhà ngoại giao của Sứ quán Nga ở Qatar cũng như với các đối tác Qatar của chúng tôi, mọi người luôn kiên quyết bác bỏ tin cho rằng dường như Doha đang ngả về ủng hộ quan điểm chống Nga khét tiếng của bà Theresa May", — bà Maria Zakharova nhấn mạnh trong bản tuyên bố đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao LB Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала