Ngoại trưởng Anh không nhớ vợ mình là người Trung Quốc hay người Nhật

© AFP 2022 / JUSTIN TALLISBộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt
Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt đã nói nhầm trong chuyến thăm Trung Quốc, vô tình gọi vợ mình Lucia Guo, một phụ nữ Trung Quốc là người Nhật, Daily Mail đưa tin.

Vụ việc xảy ra trong khi  Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chào đón ông Hunt. Jeremy Hunt ngay lập tức xin lỗi vì "sai lầm khủng khiếp".

Britain's Health Secretary Jeremy Hunt arrives for a cabinet meeting at 10 Downing Street in London, Tuesday, May 1, 2018. - Sputnik Việt Nam
Theresa May bổ nhiệm Ngoại trưởng mới

"Vợ tôi là người Nhật… vợ tôi là người Trung Quốc. Thật khủng khiếp khi phạm một sai lầm như vậy", — Bộ trưởng nói. "Vợ tôi là một phụ nữ Trung Quốc, con tôi  mang một nửa dòng máu Trung Quốc, vì ông và bà ngoại từ Trung Quốc, họ sống ở Tây An, và những mối quan hệ gia đình họ hàng chặt chẽ ở Trung Quốc", — ông nói thêm.

Hunt kết hôn với Lucia từ năm 2009, cặp đôi này có ba đứa con. Lucia sinh ra ở Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

© AFP 2022 / Jonathan BradyBộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt với vợ mình Lucia Guo
Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt với vợ mình Lucia Guo - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Anh Jeremy Hunt với vợ mình Lucia Guo

Bộ trưởng Ngoại giao Anh đã đến Bắc Kinh vào ngày 30 tháng 7. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Hunt với tư cách là người đứng đầu Bộ Ngoại giao sau khi ông nhậm chức vào ngày 10 tháng 7 sau khi người tiền nhiệm Boris Johnson  từ chức do hậu quả bất đồng với Thủ tướng Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала