Việt Nam tin tưởng vào quan hệ tốt đẹp với Campuchia

© Ảnh : Văn Điệp – TTXVNNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Việt Nam tin tưởng quan hệ láng giềng tốt đẹp hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia sẽ tiếp tục được củng cố.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 2/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã gửi lời chúc mừng tới nước láng giềng và người dân Campuchia sau cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 29/7 thành công.

APEC 2017: Lễ tiễn chính thức Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen - Sputnik Việt Nam
Việt Nam chúc mừng Campuchia bầu cử Quốc hội thành công

"Cuộc bầu cử đã diễn ra suôn sẻ, tự do và dân chủ, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, thể hiện sự tin tưởng của cử tri Campuchia đối với tương lai đất nước. Là nước láng giềng và có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Campuchia, Việt Nam chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử quan trọng này và tin tưởng rằng, với thành công trên, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia hòa bình ổn định và phát triển phồn vinh", bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Vương Nghị - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc là bạn thân nhất của Campuchia?
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam hoàn toàn tin tưởng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia sẽ tiếp tục  được củng cố và phát triển mạnh mẽ vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

20 chính đảng tại Campuchia đã tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI hôm 29/7, với 82,89% tỷ lệ cử tri đi bầu cử cùng hơn 90.000 quan sát viên trong nước và quốc tế tham gia giám sát bầu cử.

Đây là những con số kỷ lục, vượt xa so với những kỳ bầu cử trước đó trong lịch sử tại Campuchia. Điều này phản ánh đầy đủ nền dân chủ đa đảng, quyền tự do của công dân đã được phát huy cao độ.

Sự tham gia tích cực của người dân Campuchia vào tiến trình bầu cử cho thấy, họ đặt niềm tin và hy vọng vào một giai đoạn phát triển mới của đất nước. Chính nhân dân Campuchia là người đã tự quyết định vận mệnh của mình thông qua cuộc bầu cử tự do, công bằng vừa được tổ chức.

Theo: VOV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала