“London phủ bức màn bí mật lên sự cố ở Salisbury và Amesbury”

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - London đang lo đầu cơ thông tin và tạo ra bức màn bí mật bao phủ cuộc điều tra về sự cố ở Salisbury và Amesbury để che giấu sự thật, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.
Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
LB Nga có những thắc mắc liên quan tới việc hỏa táng nữ công dân Anh bị ngộ độc ở Amesbury

"Chúng tôi đã lưu ý đến dòng thác lũ thông điệp khổng lồ tràn khắp các phương tiện truyền thông Anh, trong đó người ta nêu ra ngày càng nhiều dị bản mới về  những gì xảy ra ở Salisbury và Amesbury. Tất cả dựa trên những nguồn tù mù không hiểu nổi, thậm chí thường mâu thuẫn với nhau, tạo ra bức tranh hoàn toàn rối rắm chồng chéo, nhưng như đang thấy, trong đó ẩn chứa bản chất của sự nhồi nhét cố ý. Đó là cả một chiến dịch nhằm che dấu sự thật và thực tế những gì đã xảy ra", — bà Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Bà lưu ý rằng trong bối cảnh này, cảnh sát điều tra không đáp ứng các yêu cầu, từ chối phản bác hoặc xác nhận vô số tin đồn.

"Mọi sự đều chứng tỏ một điều: bằng con đường nhồi nhét đầu cơ một cách chủ ý rõ ràng và đồng thời tạo ra bức màn bí mật bao phủ cuộc điều tra, London đang  cố che giấu sự thật và ngăn chặn tiết lộ sự thật", — đại diện Bộ Ngoại giao Nga kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала