Ở đâu và khi nào sẽ bùng nổ Thế chiến III?

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa và Pháo binh của Nga, TSKH Konstantin Sivkov đã chỉ ra những đe dọa quân sự cơ bản và địa điểm có thể bắt đầu bùng nổ Thế chiến III. Ông viết về điều này trên báo “Giao liên Công nghiệp-Quân sự”.

Theo quan điểm của chuyên gia, những mối đe dọa quân sự không hề giảm bớt, trái lại đang bùng phát  mâu thuẫn xung đột khu vực, mà "giới tinh hoa  phương Tây và xuyên quốc gia" đang lợi dụng.

Ở phía tây nước Nga, mối đe dọa quân sự do Hoa Kỳ và NATO tạo thành "thông qua sử dụng các chế độ tay sai bù nhìn", — tác giả lưu ý.

Ở phía nam, như TSKH  Konstantin Sivkov nhận xét, thấy có nguồn gốc nguy hiểm chính trong bối cảnh bất ổn ở các quốc gia Trung Á thuộc SNG.

Giao lưu trực tuyến với Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Chiến tranh thế giới thứ ba có thể chấm dứt nền văn minh nhân loại
Ở Tajikistan và Uzbekistan trên nền các vấn đề sắc tộc và tôn giáo, do chiến tranh tiếp diễn tại Syria, Iraq và Afghanistan, đang ngày càng gia tăng căng thẳng giữa Hoa Kỳ, các đồng minh của Mỹ từ các nước vùng Vịnh và Iran, cũng như trong quan hệ của Ấn Độ và Pakistan.

Tác giả lưu ý rằng có khả năng là Mỹ, Israel, các nước NATO và đồng minh của họ trong số các quốc gia quân chủ vùng Vịnh Ba Tư sẽ gây hấn chống lại Iran.

Chuyên gia  đi đến kết luận rằng Nga có thể trở thành một thành viên của những hoạt động chiến sự với quy mô khác nhau. Đó có thể là cuộc tranh chấp biên giới,  xung đột vũ trang trên một hướng chiến dịch, kéo dài từ ít ngày đến vài năm, cuộc chiến tranh cục bộ theo định hướng chiến lược, hay là một cuộc chiến khu vực chống Nga, sẽ bao trùm một số lĩnh vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала