Nghị sĩ Syria: Chiến dịch Idlib đang được chuẩn bị ở mọi cấp độ

© AP PhotoIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Syria Muhannad al Haj nói với Sputnik rằng Chính phủ nước ông đang chuẩn bị cho chiến dịch Idlib ở mọi cấp độ: cả trên chiến trường và tại bàn đàm phán.

Các đơn vị quân đội tập kết về vùng ranh giới với tỉnh này, và bây giờ kế hoạch họat động hiệp đồng tác chiến toàn diện cùng với quân Nga và đồng minh Iran đang được vạch ra kỹ lưỡng.

Hôm thứ Năm, tại phiên họp khẩn cấp, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nghị quyết đã được thông qua với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng. - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Liên Hiệp Quốc bí mật ngăn cấm việc hỗ trợ tái thiết nền kinh tế Syria

"Không lực Syria và Nga đang tiến hành trinh sát các vị trí của bọn khủng bố "Jabhat al-Nusra"* mà chúng cố thủ và tăng cường trong suốt 4 năm qua. Sau đó, các dữ liệu được tổng hợp cẩn thận, đây là công việc rất trách nhiệm, bởi vì còn  rất nhiều thường dân sống ở Idlib, không được phép mắc sai sót dù nhỏ với các tọa độ.

Đồng thời, Chính phủ Syria tiếp tục công việc ổn định hòa bình để có thêm nhiều chiến binh hạ vũ khí trở về cuộc sống yên ổn. Đang xúc tiến mở hành lang nhân đạo tại Abu-al-Duhur. Cư dân sẽ có thể dời đến các khu vực an toàn do quân đội Syria kiểm soát", — nghị sĩ nói.

© AFP 2022 / Omar Haj KadourQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria

Khâu chuẩn bị cũng đang được tiến hành cả ở cấp chính trị, ví dụ, "lập trường của Ankara đã trở nên trung thực hơn đối với hành động của chính quyền Syria. Ở  nhiều khía cạnh, yếu tố này kích hoạt vấn đề trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ", — ông Muhannad al Haj kết luận.

 *Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала