Việt Nam không "bỏ rơi" công dân Đoàn Thị Hương

© REUTERS / Lai Seng SinBị cáo Đoàn Thị Hương được đưa tới tòa dự phiên tuyên án
Bị cáo Đoàn Thị Hương được đưa tới tòa dự phiên tuyên án - Sputnik Việt Nam
Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà ngày 23/8 cung cấp thông tin về việc xét xử Đoàn Thị Hương tại Malaysia, Báo Tổ Quốc cho biết.

Trong cuộc họp báo thường kì ngày 23/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về diễn biến việc xét xử công dân Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát người được cho là ông Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Malaysia, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà cho biết, theo thông tin nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, tại phiên tòa ngày 16/8, sau khi cân nhắc lập luận của các luật sự bào chữa và đại diện cơ quan công tố trước đó thì Tòa án thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor đã tuyên, cơ quan công tố đã chứng minh các chứng cứ cáo buộc ban đầu đối với các bị cáo và đề nghị các bị cáo cần tự bào chữa, biện hộ đối với các cáo buộc  này.

Luật sư của Đoàn Thị Hương - Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh - Sputnik Việt Nam
Luật sư của Đoàn Thị Hương muốn lấy lời khai nhân chứng Việt Nam

Công dân Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại các phiên tòa từ ngày 7-10/1/2019; ngày 28-31/1/2019 và 18-19/2/2019.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên toà này, quan tâm và động viên công dân Đoàn Thị Hương. Và trong thời gian sắp tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các luật sư chuẩn bị hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, bà Nguyễn Phương Trà cho hay.

Nếu gia đình Đoàn Thị Hương có nguyện vọng và trên cơ sở tham khảo ý kiến của các luật sư liên quan, để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho công dân Đoàn Thị Hương thì Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ hỗ trợ gia đình trong việc tiếp tục giúp đỡ Đoàn Thị Hương tham dự phiên toà này và theo các quy định của pháp luật Malaysia, theo Phó Phát ngôn viên Nguyễn Phương Trà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала