NI nêu các lĩnh vực quân sự Nga vượt trội so với Mỹ

© Sputnik / Vitaliy Ankovtên lửa di động Iskander
tên lửa di động Iskander - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga vượt trội so với Mỹ về ba lĩnh vực quân sự then chốt, tạp chí National Interest viết.

Theo lời cộng tác viên cao cấp của Trung tâm các nghiên cứu chiến lược quốc tế Lisa Samp, quân đội Nga vượt trội quân đội Mỹ trong việc lập ra "quả cầu bảo vệ" với mục đích răn đe, nhờ hệ thống tên lửa tầm xa (khái niệm răn đe A2 / AD), trong kết hợp chiến đấu vũ khí, cũng như trong chiến tranh mạng.

Эсминец Адмирал Ушаков на военно-морских учениях Кумжа – 2018 в Баренцевом море - Sputnik Việt Nam
NI đưa tuần dương hạm Nga vào danh sách tàu chiến hùng mạnh nhất thế giới
Bà Samp chỉ rõ, việc Hoa Kỳ tụt hậu so với Nga là một hiện thực còn rõ ràng hơn so với những gì có thể nhìn thấy được ở Trung Âu và Đông Âu. Mặc dù cạnh tranh giữa Matxcơva  và Washington về toàn cầu nghe có vẻ như không đáng tin, tuy nhiên Nga có  tiềm lực và nguồn dự trữ nhất định đủ để đáp lại những thách thức của Mỹ và các đồng minh của mình trong bất kỳ khu vực cụ thể nào, chuyên gia lưu ý.

Cựu Phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Evelyn Farkas, về phần mình, phát biểu rằng khác với Hoa Kỳ, Nga thực hiện rất tốt công việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình, mặc dù Nga không sở hữu ngân sách quốc phòng "khủng" nhất. Matxcơva củng cố sức mạnh trong các lĩnh vực quan trọng như tên lửa hành trình, hệ thống tên lửa phòng không, vì vậy, theo bà Farkas, trong tương lai Hoa Kỳ sẽ gặp những rắc rối lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала